ĐT.LA đổi tên thành CLB Long An

Với việc ra mắt Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An, CLB Đồng Tâm Long An dưới tên gọi mới là CLB Long An đã bước sang một trang sử mới và hứa hẹn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những mùa giải mới.

Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Long An ra mắt ngày hôm nay. Ảnh: Quốc An

Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Long An ra mắt ngày hôm nay. Ảnh: Quốc An

Chiều 12/12 tại Long An, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An với sự góp mặt của 10 thành viên sáng lập đã chính thức ra mắt. Kể từ mùa giải 2016, tên Đồng Tâm Long An sẽ không còn xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Theo đó, đội bóng từng 2 lần vô địch V-League sẽ có tên gọi mới là CLB Long An.

Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An đặt mục tiêu đến năm 2017 sẽ phát hành thêm 15.000.000 cổ phiếu để thu về 15 tỷ đồng, qua đó, nâng tổng số vốn điều lệ lên 45 tỷ đồng.

Việc thay đổi công ty quản lý nhằm mục đích giúp cho đội bóng miền Tây phát triển bền vững và tiến lên mạnh mẽ hơn để trở lại một thế lực đáng gờm của bóng đá như những ngày đầu đặt chân lên V-League.

Về tài chính, Long An mùa tới đặt mục tiêu huy động vào khoảng 40-45 tỷ đồng. Đây được coi là số tiền đủ giúp cho đội bóng này “sống khỏe” trong mùa giải 2016.

Theo công bố trong buổi lễ ký kết các hợp đồng tài trợ, nhà tài trợ chính cho Long An trong 2 mùa giải 2016 và 2017 là Công ty cổ phần Cảng Long An với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Công ty cổ phần khu Công nghiệp cảng Long An tài trợ 10 tỷ đồng cho mùa giải 2016. Tập đoàn Đồng Tâm tài trợ cho mùa giải 2016 số tiền 5 tỷ đồng cùng một số nhà tài trợ nhỏ khác vào khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở VH-TT-DL Long An cũng đầu tư 9 tỷ đồng để nâng cấp các hạng mục của SVĐ Long An. 

About Anh Tiến

Check Also

VPF họp với Ban Kỷ luật VPF, công bố Nhà tài trợ cho Cúp Quốc gia

Vào ngày 23/3 tới đây, lãnh đạo VPF sẽ họp với Ban Kỷ luật và …