ĐT.LA hướng đến mùa giải 2016: Lấy BTV Cup làm nơi thử nghiệm lực lượng

Mất đi 3 cầu thủ hay nhất ở mùa giải vừa qua là Diabate, Thanh Hải và Chí Công, sức mạnh của ĐT.LA sẽ bị ảnh hưởng đáng kể ở V-League 2016.

BTV Cup 2015 sẽ là sân chơi bổ ích để ĐT.LA thử nghiệm lực lượng

BTV Cup 2015 sẽ là sân chơi bổ ích để ĐT.LA thử nghiệm lực lượng

Để khỏa lấp phần nào khoảng trống ấy, cựu vương V-League đang tích cực tìm kiếm người thay thế. Giải bóng đá truyền hình Bình Dương (BTV) – Number One Cup 2015 được coi là cữ dợt đầu tiên để HLV Ngô Quang Sang kiểm chứng năng lực của các “tân binh”.
Tài chính không dư dả nên ĐT.LA không vung tiền mua các cầu thủ giỏi. Và cũng để kiểm chứng tính hiệu quả của công tác đào tạo trẻ, đội bóng miền Tây đã đôn 8 cầu thủ từ đội trẻ lên để thử lửa. Trong đó, hậu vệ biên Minh Tòng từng được đi “du học” 3 tháng ở CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản). 
Những gương mặt khác như hậu vệ cánh Hải Quân, trung vệ Hiếu Đang cũng từng được gọi vào đội U19 QG. Đó là chưa kể tiền vệ Văn Bửu (mùa trước chơi cho QNK.QN), hậu vệ biên Văn Vũ (Hà Nội), trung vệ Đức Thịnh (Đồng Tháp)… cũng mới đến để được “xem giò, xem cẳng”. Ngoài ra, ĐT.LA cũng đang liên lạc với cầu thủ Công Thuận của Đồng Tháp.
“Chúng tôi hy vọng, một vài cầu thủ trẻ sẽ khẳng định được chuyên môn ở những giải như BTV – Number One Cup để có thể đăng ký thi đấu trong mùa giải 2016”, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm của ĐTLA mong mỏi. Rất muốn thử sức tất cả các cầu thủ trên, đặc biệt là 8 cầu thủ trẻ, nhưng do BTC BTV – Number One Cup 2015 chỉ giới hạn mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ, nên BHL đội bóng miền Tây sẽ phải chọn lọc để sử dụng 3 hoặc 4 cầu thủ trẻ. 
Cũng vì lý do trên, ĐT.LA dự kiến chỉ sử dụng khoảng 4 cầu thủ ngoại thử việc thay vì 6 suất như điều lệ cho phép. 

Rõ ràng BTV Cup 2015 sẽ là sân chơi bổ ích để ĐT.LA sát hạch lực lượng khi đối đầu các đối thủ rất mạnh ở bảng B gồm Than.QN, ĐT.LA, Bangu Atletico Clube (Brazil) và Sinh viên Nhật Bản. Giải sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15/11 tới.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …