ĐT.LA sa sút: Đâu chỉ tại tiền thưởng?

Đầu mùa chơi thăng hoa và đã có lúc mơ vào Top 3 nhưng bây giờ, mục tiêu Top 6 như trước khi bước vào giải cũng sẽ rất khó trở thành hiện thực với ĐT.LA. Họ đã tụt xuống vị trí thứ 9, vậy đâu là nguyên nhân khiến cho cựu vương V-League tụt dốc không phanh như vậy?

Càng về cuối mùa, ĐT.LA thi đấu càng bết bát

Càng về cuối mùa, ĐT.LA thi đấu càng bết bát

Việc ĐT.LA nợ tiền thưởng các cầu thủ đến 7 trận được cho là nguyên nhân khiến ĐT.LA thua mấy trận liền. Nhưng sau đó, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm của đội bóng này phải than: “Có tiền rồi mà vẫn thua thì tôi cũng chịu”!
Sau V-League 2015, có khoảng 8 cầu thủ của ĐT.LA sẽ hết hạn hợp đồng, trong đó có các trụ cột như Diabate, Lima, Chí Công, Thanh Hải, Quang Thanh… Nhưng cho đến thời điểm này, ĐT.LA chưa tiến hành thương thảo với bất cứ cầu thủ nào. Ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “Thường thì sau khi mùa giải kết thúc, chúng tôi sẽ đánh giá lại thái độ cầu thủ rồi mới quyết định về chuyện thương thảo. Chúng tôi cũng nhắc nhở các cầu thủ là cần phải chứng tỏ sự chuyên nghiệp trong thi đấu cho đến tận những vòng cuối. Nếu họ cứ đá kiểu giữ chân là sai lầm, bởi đá hết mình cũng là cách để ghi điểm trước các CLB khác, nếu không muốn tiếp tục ở lại ĐT.LA”.
Thời gian qua, nhiều đội bóng đã rục rịch tuyển quân cho mùa giải sang năm. Những cầu thủ sắp hết hợp đồng là mục tiêu đầu tiên được nhắm tới. Và khá nhiều người của ĐT.LA sắp mãn hạn hợp đồng được một số CLB đặt vấn đề, trong đó có hai nội binh đã nhận được lời chào mời từ một đội khác ở miền Tây. Với 14 pha lập công sau 24 trận ở V-League 2015, Diabate cũng đang bị “câu” và cũng nhân cơ hội này để “thổi giá” khi được đội khác ướm hỏi. 
Một khi ĐT.LA chưa (chịu) tiến hành thương thảo để gia hạn hợp đồng lại nhận được những lời hứa hẹn béo bở từ các đội khác, không loại trừ việc các cầu thủ sẽ không còn chơi hết mình như trước đây. Rõ ràng, tư tưởng giữ chân để tránh bị chấn thương khi hợp đồng sắp mãn hạn đã tồn tại lâu nay ở  V-League.
Thế nên, việc ĐT.LA chỉ kiếm được 1 điểm trong 5 trận vừa qua cũng không loại trừ khả năng, các cầu thủ giữ chân, chứ không hẳn họ “đình công” vì chuyện tiền thưởng. 
Chính chuỗi 5 trận kém cỏi ấy đã khiến ĐT.LA từ vị trí thứ 4 ở vòng 19 tụt xuống vị trí thứ 9 sau lượt trận 24. Kể từ đầu mùa thì chưa bao giờ, cựu vương V-League lại rơi vào thảm cảnh phải hứng chịu 4 trận thua liên tiếp như vừa qua. Hơn hết, với 5 điểm ít hơn so với đội đứng thứ 6 là Hải Phòng, mục tiêu Top 6 từ đầu mùa coi như tan theo mây khói. Với tình hình ấy thì khả năng cựu vương V-League trắng tay trước HA.GL và HN.T&T ở 2 lượt cuối là rất dễ xảy ra. 
Sẽ đôn cầu thủ trẻ lên đá
“Nếu không giữ được một số trụ cột hiện tại, ĐT.LA sẽ đôn cầu thủ trẻ lên để sử dụng ở V-League 2016”, ông Võ Thành Nhiệm cho biết về những tính toán nhân sự trong mùa giải mới. Ngoài ra, một số cầu thủ đã gắn bó với đội bóng miền Tây trong thời gian dài vừa qua và có ý định treo giày vào cuối mùa này sẽ được chuyển qua công tác huấn luyện ở các đội trẻ của ĐT.LA.

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …