ĐT.LA vẫn đau đầu với vấn đề lực lượng

BTV – Number One Cup 2015 diễn ra tại Bình Dương mới đây được xem là nơi “thử lửa” của ĐT.LA ở giai đoạn đầu chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, những thể hiện của đội bóng này vẫn chưa như mong đợi khi bị loại ngay từ vòng bảng, còn những ngoại binh thử việc đều phải nói lời chia tay sau đó.

HLV Ngô Quang Sang vẫn còn quá nhiều việc phải làm trước mùa giải mới

HLV Ngô Quang Sang vẫn còn quá nhiều việc phải làm trước mùa giải mới

HLV trưởng Ngô Quang Sang của ĐT.LA cho biết: “Chúng tôi đã thử việc 5 ngoại binh ở BTV Cup, nhưng họ đều không để lại ấn tượng nên đành phải chia tay. Thật sự tôi không quá lo về ngoại binh, vì nguồn cung cấp cầu thủ ngoại rất nhiều, chỉ sợ là không tìm được cầu thủ chất lượng và không có kinh phí để mua họ”.
Chưa tìm được ngoại binh, ngay các nội binh cũng chưa có cái tên nào mới được lãnh đạo CLB ĐT.LA chọn để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trưởng đoàn Võ Thành Nhiệm của ĐT.LA cho biết vẫn đang đàm phán với một vài cầu thủ, nhằm thay thế Quang Thanh, Chí Công, Thanh Hải đã chia tay hồi cuối mùa giải 2015. 

Do chưa có hợp đồng mới về nội binh, nên những cầu thủ trẻ lứa U19 và U21 của ĐT.LA đã được đôn lên thi đấu cọ xát ở BTV Cup 2015 vừa qua. HLV Ngô Quang Sang cho biết các cầu thủ trẻ như Hải Quân, Hiếu Đang (lứa U19) hay Minh Tòng, Hoàng Dương, Việt Thắng (U21) đã có sự thể hiện khá ổn. “Điều các cầu thủ trẻ thiếu là kinh nghiệm trận mạc, nếu được tạo điều kiện thi đấu cọ xát nhiều hơn, tôi tin họ sẽ có những bước tiến lớn”, HLV Ngô Quang Sang chia sẻ.
Chiều qua (16/11), đội bóng ĐT.LA đã tập luyện trở lại sau vài ngày nghỉ, nhưng lực lượng thiếu trước hụt sau của CLB đang là vấn đề khiến BHL cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, như HLV Ngô Quang Sang tâm sự: “Trước mỗi mùa giải, lực lượng luôn là nỗi lo rất lớn của chúng tôi. Năm nay cũng thế, nhưng lo riết cũng không giải quyết được việc gì, vì vậy cứ đến đâu sẽ tính đến đấy vậy”.
Theo kế hoạch, ĐT.LA sẽ có chuyến tập huấn mang tính “đổi gió” trong thời gian tới, nhưng địa điểm vẫn chưa được xác định.
ĐT.LA có thêm tiền từ tài trợ
Nhiều người đã ngạc nhiên khi trên áo đấu mới của ĐT.LA ở BTV Cup 2015 có 3 chữ “Cảng Long An”. Được biết, đây là nhà tài trợ chính của đội bóng ĐT.LA ở mùa giải 2016. Theo Trưởng đoàn Võ Thành Nhiệm cho biết, để có được 3 chữ trên trang phục thi đấu của thầy trò HLV Ngô Quang Sang, Cảng Long An đã tài trợ cho đội bóng số tiền 20 tỷ đồng và kéo dài trong 2 năm. Tuy nhiên, với những xúc tiến hợp tác tiếp theo giữa hai bên, số tiền tài trợ này có thể sẽ còn nâng lên trong tương lai.

Trước mùa giải 2016, ĐT.LA đã được hãng thời trang thể thao tài trợ trang phục tập luyện và thi đấu, nay có thêm nhà tài trợ Cảng Long An sẽ giúp CLB vơi bớt nỗi lo thiếu hụt kinh phí đã đeo bám lâu nay.

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …