FLC Thanh Hóa: 'Chiếc áo quá rộng' với HLV Thanh Tùng

Nếu đánh giá một cách công bằng, trước khi có màn đại suy thoái, FLC Thanh Hóa đã gặp nhiều may mắn.

HLV Hoàng Thanh Tùng (phải) vẫn chưa đủ cao tay để giúp FLC Thanh Hóa vượt ngưỡng

HLV Hoàng Thanh Tùng (phải) vẫn chưa đủ cao tay để giúp FLC Thanh Hóa vượt ngưỡng

Các đối thủ hàng đầu của họ là B.BD, HN.T&T và Than.QN đều gặp những vấn đề về nội bộ, cần nhiều thời gian để chấn chỉnh. Khi đối thủ không phô diễn được sức mạnh, FLC Thanh Hóa lại rất “vào phom” và âm thầm lao lên để chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Ngay cả khi họ chuyển giao quyền “chèo lái con thuyền” từ HLV Vũ Quang Bảo sang ông Hoàng Thanh Tùng và đổi luôn chủ sở hữu đội bóng thì mọi việc cũng không có nhiều biến động. Thậm chí, sự hiện diện của đối tác FLC lại mang đến xung lực cho đội bóng thăng hoa.
Trong hào quang chiến thắng, người ta không nhận thấy những hạn chế của FLC Thanh Hóa. Họ không có chiều sâu về lực lượng, mặc dù sở hữu những cầu thủ tốt như Đình Tùng, Omar, Đức Tuấn… Nhưng đội hình đội bóng xứ Thanh lại không đều và chẳng thể so sánh với dàn sao của B.BD hay HN.T&T. Trong cuộc đua nước rút, khi các đối thủ tìm lại được phong độ thì FLC Thanh Hóa bỗng chốc lạc nhịp.

Ngoài ra, FLC Thanh Hóa còn có hạn chế khác mà trong men say chiến thắng, người ta vẫn cảm thấy lo nhưng chẳng thể làm khác, đó là người cầm lái. Phải nhấn mạnh là ông Hoàng Thanh Tùng đã hoàn thành xuất sắc vai trò “người đóng thế”. Thậm chí, người ta còn cho rằng, nếu được tin tưởng và bồi dưỡng đúng cách, vị HLV trẻ này sẽ làm được những điều lớn lao hơn. Nhưng, đó là câu chuyện của tương lai! Còn trong bối cảnh có nhiều biến động, phải đối diện áp lực tứ phía, hạn chế về kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của ông Thanh Tùng đã bộc lộ. 
Người ta không thể trách một người vốn quá quen với việc làm trợ lý cho các đời HLV trưởng. Nhưng muốn có được thành công, BLĐ FLC Thanh Hóa phải tính đến việc có những hỗ trợ lớn hơn, hiệu quả hơn cho HLV Hoàng Thanh Tùng. Đó cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để họ có thể nuôi tham vọng xưng vương ở V-League.

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …