FLC Thanh Hóa vẫn còn hy vọng vô địch

V-League 2015 chỉ còn 3 vòng đấu là kết thúc và FLC Thanh Hóa đang kém đội đứng đầu B.BD đến 5 điểm. Tuy nhiên, người hâm mộ xứ Thanh vẫn đặt câu hỏi “liệu FLC Thanh Hóa có còn hy vọng vô địch?”.

Còn nước còn tát, FLC Thanh Hóa sẽ cháy đến vòng cuối cùng

Còn nước còn tát, FLC Thanh Hóa sẽ cháy đến vòng cuối cùng

Xét lý thuyết, đội bóng xứ Thanh vẫn có hy vọng, nếu họ toàn thắng cả 3 trận còn lại trước QNK.QN, Hải Phòng và SHB.ĐN, còn đối thủ B.BD trắng tay, hoặc chỉ giành được nhiều nhất là 3 điểm trước Hải Phòng, QNK.QN và Đồng Nai. Khi đó, FLC Thanh Hóa sẽ lên ngôi với 52 điểm, còn B.BD xếp thứ nhì với 51 điểm (!?).
Lý thuyết là vậy, và nhiều người thường dựa vào câu nói của giới bóng đá rằng “khi bóng chưa lăn thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra”, hoặc “trong bóng đá khó nói trước chuyện gì” để tiếp tục nuôi hy vọng. Tuy nhiên, kịch bản này rất khó xảy ra, trừ khi B.BD tự “nhường ngôi” cho đội bóng xứ Thanh. Vì vậy cần nói thẳng, đấy là giấc mơ không có thật, bởi ai cũng biết mục tiêu của đội bóng đất Thủ chính là vô địch, và việc họ đổ cả núi tiền để tậu về một dàn ngôi sao hùng hậu cũng chỉ vì mục tiêu ấy.  
Không ai ngăn FLC Thanh Hóa và người hâm mộ xứ Thanh tiếp tục nuôi hy vọng ở cuộc đua vô địch, nhưng có lẽ phải chờ đến mùa giải năm sau.
LỊCH THI ĐẤU 3 VÒNG CUỐI CỦA FLC THANH HÓA
Vòng     Trận đấu
24          FLC Thanh Hóa – QNK.QN
25          FLC Thanh Hóa – Hải Phòng
26          SHB.ĐN – FLC Thanh Hóa

About Anh Tiến

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …