Franklin dự vòng loại World Cup, HA.GL mất ngủ vì hàng thủ

Chỉ cần 1 điểm nữa là sẽ giành quyền trụ hạng nhưng HA.GL vẫn chưa thể kê cao gối ngủ khi họ mất những quân bài quan trọng ở hàng phòng ngự.

Franklin (áo trắng) trở về tham dự VL World Cup, HA.GL mất ngủ với hàng thủ

Franklin (áo trắng) trở về tham dự VL World Cup, HA.GL mất ngủ với hàng thủ

Ở 2 vòng đấu cuối cùng, HA.GL sẽ đón tiếp ĐT.LA trên sân nhà ở vòng 25 và ngay sau đó là chuyến làm khách trên sân của Sanna.KH. Như đã đề cập, HA.GL đang có 23 điểm sau 24 vòng đấu, xếp thứ 12/14, trong khi đội đứng cuối bảng là Đồng Nai đang có 18 điểm. Với việc tiêu chí đối đầu được xét trước tiên, đội bóng phối Núi chỉ cần có thêm 1 điểm ở 2 vòng đấu còn lại thì họ sẽ ở lại V.League năm sau.
Trên lý thuyết là vậy, nhưng HA.GL không thể chủ quan, đặc biệt là sắp tới đây họ không có sự phục vụ của những quân bài quan trọng ở hàng phòng ngự. Cụ thể, trung vệ Franklin Anzite đã trở về Cộng hòa Trung Phi để khoác áo đội tuyển nước này tham dự vòng loại World Cup 2018 ở cả 2 trận đấu lượt đi và về gặp Madagascar vào đầu tháng 10 tới. Ngoài ra HA.GL cũng sẽ mất hậu vệ Bùi Văn Long do bị ốm.
Thực ra khi Franklin vắng mặt do thẻ phạt, Tuấn Anh đã được kéo xuống để chơi trung vệ cùng Tiến Dũng và tiền vệ này đã chơi rất tốt. Còn ở vị trí của Văn Long đã có Văn Sơn đảm nhiệm. Tuy nhiên, HA.GL cần những cầu thủ tốt nhất để đương đầu với các tiền đạo ngoại binh được coi là hay nhất V.League phía ĐT.LA hay Sanna.KH.

About Thanh Hải

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …