Gaston Merlo, niềm vui và nỗi lo của HLV Huỳnh Đức

Không một chút hồ nghi, Gaston Merlo là cầu thủ xuất sắc nhất trong 2 vòng đầu của V.League 2016. Ghi cả 4 bàn cho SHB.ĐN, chân sút người Argentina vừa là vũ khí, vừa là nhược điểm của HLV Lê Huỳnh Đức.

2 trận, 4 bàn, 3 bàn bằng đầu và ghi 100% số bàn thắng cho SHB.ĐN mùa này, đó là số liệu thống kê về Gaston Merlo sau 2 trận đấu đầu tiên ở V.League. Con số này khẳng định một điều, tiền đạo từng 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới V.League quá quan trọng với đội bóng sông Hàn ở mùa giải mà thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức muốn trở lại đỉnh cao. 
HLV Lê Huỳnh Đức cũng quyết tâm xây dựng lối chơi xung quanh Gaston Merlo.  Đích đến của mọi đường bóng luôn là sát thủ tầm cao này. Những cầu thủ phối hợp tốt với Merlo sẽ có cơ hội ra sân và ngược lại, vị trí là trên ghế dự bị. Như trận đấu với HA.GL, HLV Lê Huỳnh Đức đã thay Vũ Phong vào sân để tận dụng những pha treo bóng cho Merlo đánh đầu. Kết quả, Hoàng Quãng và Vũ Phong có 2 đường tạt, Merlo ghi 2 bàn, SHB.ĐN lội ngược dòng ngay trên sân của HA.GL. Thậm chí, Hoàng Quãng còn dự đoán, Merlo sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm nay. 
VIDEO: 4 bàn thắng sau 2 trận liên tiếp của Merlo
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Hai trận Gaston Merlo tỏa sáng, SHB.ĐN có 2 chiến thắng tuyệt đối và có mặt ở Top đầu trên BXH. HLV Lê Huỳnh Đức đương nhiên hạnh phúc vì điều này. Nhưng song hành luôn là nỗi lo thường trực. Sẽ là không ngoa nếu coi SHB.ĐN sau 2 vòng đấu là đội bóng một người bởi chỉ một mình Merlo tỏa sáng, biết ghi bàn. Trong cuộc chạy đường trường ở V.League, một mình Merlo là chưa đủ để thực hiện giấc mộng bá vương. 
Dù có 2 chiến thắng với 4 bàn của Merlo nhưng đối thủ của SHB.ĐN là Đồng Tháp và HA.GL – 2 đội bóng lao đao trụ hạng ở mùa trước. Nếu đối mặt với đội bóng sông Hàn là những CLB giàu tham vọng, lắm ngôi sao như FLC Thanh Hóa, B.BD hay những đội bóng khó chơi như HN.T&T, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, K.KH hay SLNA, khó khăn sẽ tăng gấp bội. Đó là chưa kể, vì lý do nào đó (chấn thương hoặc thẻ phạt) mà Merlo không thi đấu, SHB.ĐN sẽ thế nào? Đó là câu hỏi mà HLV Lê Huỳnh Đức chẳng dễ tìm lời giải. 
Merlo tỏa sáng, ghi 100 % số bàn thắng cho SHB.ĐN, HLV Lê Huỳnh Đức mừng đấy nhưng cũng lo đấy!

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …