GĐKT Lê Thụy Hải ra đi, ai sẽ ngồi “ghế nóng” ở B.BD?

Quyết định chia tay GĐKT Lê Thụy Hải được đưa ra tại Trung Quốc khiến cho NHM bất ngờ. Nhưng nó đã nằm trong tính toán của lãnh đạo đội B.BD. Vấn đề bây giờ là ai sẽ ngồi vào ghế nóng mà ông Hải để lại?

Đã có những đồn đoán rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh nhỏ) sẽ thay ông Hải nắm B.BD

Đã có những đồn đoán rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh nhỏ) sẽ thay ông Hải nắm B.BD

ÔNG SƠN CHỈ TẠM QUYỀN 
Không hài lòng với cung cách ứng xử của GĐKT Lê Thụy Hải, nhưng phía B.BD cũng khẳng định, vị HLV có tuổi đời thuộc hàng cao nhất V-League này rất giỏi về chuyên môn. Vì thế, việc chấm dứt mối lương duyên với ông Lê Thụy Hải chắc chắn cũng để lại ít nhiều nỗi lo cho lãnh đạo đội bóng miền Đông Nam Bộ, bởi tìm một người đủ tầm ngồi vào khu kỹ thuật của đội không phải là chuyện dễ.
Về chức danh đăng ký chính thức, B.BD vẫn đảm bảo với BTC V-League về việc HLV trưởng vẫn là ông Nguyễn Thanh Sơn. Đây là người đã gắn bó với B.BD trong một thời gian dài nên rất am hiểu về nội tình, năng lực chuyên môn cũng như bản tính của từng cầu thủ. Trong thời gian gần đây, trợ lý của ông Miura ở U23 Quốc gia cũng đã được trao quyền “đứng lớp” mỗi khi ông Hải cảm thấy sức khỏe không đảm bảo hoặc bận việc cá nhân. Trên lý thuyết, ông Nguyễn Thanh Sơn là sự lựa chọn phù hợp để lãnh đạo B.BD có thể giao trọng trách léo lái đội trong hơn 1/2 chặng đường còn lại của V-League 2015.
Tuy nhiên, B.BD là một tập thể của những cầu thủ lớn, giàu cá tính nên cần được dẫn dắt bởi một chuyên gia đã khẳng định được tên tuổi ở V-League. Với danh nghĩa là HLV trưởng từ đầu mùa giải 2014, nhưng công việc thực tế của ông Nguyễn Thanh Sơn trong thời gian qua giống như một trợ lý. Tầm ảnh hưởng của ông Sơn đối với “dàn sao” ở B.BD cũng chưa lớn, nên lãnh đạo đội chưa dám đặt niềm tin. Trước mắt, mọi công tác huấn luyện, chỉ đạo chiến thuật ở trận gặp Hải Phòng sẽ được giao toàn quyền cho HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn, sau đó B.BD mới công bố danh tính người ngồi vào “ghế nóng” mà ông Lê Thụy Hải để lại. 
SẼ KHÔNG PHẢI LÀ HLV HỮU THẮNG?
Khi mối lương duyên giữa ông Lê Thụy Hải và B.BD rơi vào tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, dư luận đã nhắc đến HLV Nguyễn Hữu Thắng như một sự thay thế hoàn hảo. Đây là nguồn dư luận đáng tin bởi hiện tại, cựu trung vệ ĐT Việt Nam này đang tự do sau khi rời ghế thuyền trưởng SLNA. B.BD cũng đang sở hữu đến 4 trò cũ và cũng là đồng hương của ông Thắng gồm Công Vinh, Văn Hoàn, Trọng Hoàng và Văn Bình. Hơn nữa, ông Thắng cũng từng là một tuyển thủ và đã khá thành công trong công tác huấn luyện ở HN.T&T cũng như cùng SLNA vô địch V-League 2011. Rõ ràng, có rất nhiều yếu tố đủ sức thuyết phục để “nghi ngờ” về một cuộc tác hợp giữa B.BD và ông Nguyễn Hữu Thắng. Sự “ỡm ờ” của lãnh đạo đội bóng miền Đông Nam Bộ khi “không khẳng định cũng không phủ nhận” trước thông tin này khiến cho dư luận càng bán tín bán nghi.
Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, giữa ông và B.BD chưa có cuộc gặp gỡ trực tiếp nào. Nhưng dường như cựu thuyền trưởng của SLNA không phải là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách ứng cử viên cho người “đứng mũi chịu sào” về chuyên môn ở B.BD. Một người khác mà lãnh đạo đội bóng miền Đông Nam Bộ nhắm tới lại đang dẫn dắt một CLB ở V-League và từng là tiền đạo lừng danh của ĐT Việt Nam, đã ghi dấu ấn trên băng ghế huấn luyện bằng 2 chức vô địch V-League. Nhưng phương án này khó khả thi khi mùa giải đang diễn ra và nếu có thì cũng phải đợi sau khi mùa giải 2015 kết thúc.
Trước khi chính thức tìm được người ngồi vào băng ghế chỉ đạo, phương án khả dĩ nhất mà B.BD đang tính đến là tìm người “đóng thế” GĐKT Lê Thụy Hải cho đến hết V-League 2015. Không loại trừ khả năng, một “người cũ” sẽ trở lại băng ghế kỹ thuật của “Chelsea Việt Nam” cũng với vai trò GĐKT. 

About Quốc Huy

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …