GĐKT Lê Thụy Hải rời B.BD: Cuộc chia tay không bất ngờ!

GĐKT Lê Thụy Hải đã chia tay B.BD và khác với những lần trước, lần này có lẽ là mãi mãi! Một sự chia tay đã được dự báo từ trước, dù trên thực tế dưới sự dẫn dắt của ông Hải, B.BD vẫn đang ngự trị ở vị trí số 1 trên BXH V-League 2015.

Giữa ông Hải và BLĐ đội bóng trước đó đã có nhiều rạn nứt

Giữa ông Hải và BLĐ đội bóng trước đó đã có nhiều rạn nứt

“GƯƠNG” ĐÃ RẠN TỪ THÁNG TRƯỚC
Ghế “thuyền trưởng” ở B.BD lâu nay được xem là “rất nóng” và việc đội bóng thay đổi nhân sự ở chiếc ghế này đã xảy ra nhiều lần. Và trường hợp ông Hải cũng không phải là ngoại lệ, có chăng sự căng thẳng lần này đã diễn ra có  phần… dài hơi hơn. Cụ thể là vào tháng 3 vừa qua, sau những phát ngôn không hay của nhà cầm quân này đối với HLV Toshiya Miura và U23 Việt Nam đã khiến lãnh đạo B.BD rất “nóng mặt” và mối quan hệ giữa họ đã bắt đầu rạn nứt. Phía B.BD lý giải rằng, ông Hải đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đội bóng và điều đó đã vi phạm điều khoản trong hợp đồng. 
Và sự rạn nứt đó tiếp tục bùng phát khi ông Hải có ý định xếp đội hình 2 trong cuộc tiếp đón Jeonbuk Motors trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng bảng AFC Champions League 2015. Lãnh đạo B.BD muốn đội nhà phải đá với đội hình mạnh nhất, trong khi ông Hải muốn để dành quân, dồn sức cho V-League 2015. Lúc đó, ông Hải đã nói với các học trò: “Tôi muốn nghỉ nhưng lãnh đạo không cho”. Biết được sự việc này, Chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn đã gặp ông Hải và nói: “Nếu anh có đơn xin nghỉ việc, chúng tôi duyệt luôn”.
CÁI KẾT TẤT YẾU
Thực tế, không phải đến sau trận thua 1-3 trước Shandong Luneng vừa qua mà từ trước trận Thanh Hóa – B.BD (vòng 10), lãnh đạo đội đã thống nhất về việc sẽ để ông Lê Thụy Hải nghỉ việc. Trên lý thuyết là ông Hải nộp đơn xin nghỉ việc rồi lãnh đạo B.BD quyết định, nhưng thực chất là đội bóng đất Thủ muốn ông Hải rời đội trong êm đẹp nên đợi ông Hải đưa đơn xin nghỉ việc. Trong 2 ngày ở Hà Nội để đợi di chuyển sang Trung Quốc thi đấu với CLB Shandong Luneng, lãnh đạo đội đã họp bàn và thông báo với lãnh đạo tập đoàn Becamex về việc sẽ chia tay ông Lê Thụy Hải. 
Lãnh đạo đội bóng đất Thủ rất biết ơn ông Lê Thụy Hải đã đưa B.BD 3 lần đăng quang V-League nhưng với tính cách nóng nảy của vị GĐKT này thì “Chelsea Việt Nam”  đã chịu hết nổi. Đó là lý do mà rất nhanh sau trận đấu với Shandong Luneng, việc chia tay giữa các bên được thống nhất chứ không đợi đội về Việt Nam rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. 
Lâu nay, nhiều cầu thủ B.BD “bằng mặt, không bằng lòng” với ông Hải và khi vị  GĐKT này rời đất Thủ thì nhiều người ở đây như mở cờ trong lòng. Mọi thứ đã rạn nứt và đi quá giới hạn nên việc các bên chia tay nhau là cái kết tất yếu!
ngọc anh

ÔNG LÊ THỤY HẢI PHẢI ĐỀN BÙ TIỀN LÓT TAY
Sau khi chia tay B.BD, GĐKT Lê Thụy Hải sẽ phải trả lại khoảng gần 500 triệu đồng. Sở dĩ, nhà cầm quân này phải trả lại tiền vì trước khi bước vào mùa giải 2015, ông Hải đã được B.BD chi cho số tiền lót tay 1 tỷ đồng cho 1 năm hợp đồng. Tuy nhiên, với việc chia tay giữa mùa giải 2015 nên ông Hải sẽ phải trả lại 1/2 số tiền mình đã nhận từ đội bóng đất Thủ. Sau khi nghỉ việc ở B.BD, ông Hải sẽ chính thức nghỉ hưu ở tuổi 69. Nhà cầm quân này nói rằng, mình đã cao tuổi và muốn được dành trọn vẹn thời gian bên gia đình. 
Trong những năm qua, nhà cầm quân người Hà Đông đã mua nhà ở Đà Nẵng và sau khi rời B.BD, ông sẽ về đây sinh sống. 

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …