GĐKT Mai Đức Chung không bất ngờ khi B.BD thắng FLC Thanh Hóa

B.BD vừa chiến thắng 5-2 trước FLC Thanh Hóa qua đó chạm một tay vào chiếc cúp vô địch. Theo GĐKT Mai Đức Chung, thì đó là chiến thắng nằm trong dự tính của toàn đội và không quá bất ngờ khi đội nhà thẳng tiến đến ngôi vô địch.

Ông Mai Đức Chung gần như đã “bắt bài” được FLC Thanh Hóa (áo sáng)

Ông Mai Đức Chung gần như đã “bắt bài” được FLC Thanh Hóa (áo sáng)

– Phóng viên: Xin chúc mừng ông! Chiến thắng 5-2 trước FLC Thanh Hóa đã đưa B.BD tiến rất gần đến chức vô địch V-League 2015. Ông đánh giá thế nào về trận thắng quan trọng này?

– GĐKT Mai Đức Chung: Trước khi bước vào trận “chung kết” gặp FLC Thanh Hóa, B.BD được giới chuyên môn đánh giá nằm ở “cửa trên” bởi chúng tôi sở hữu lực lượng hùng hậu, có nhiều phương án tiếp cận khung thành đối thủ. Thực tế, B.BD đã chứng minh được khả năng tấn công, sự đa dạng trong các phương án ghi bàn và có đến 5 lần xé lưới đối phương. Tôi cho rằng, các cầu thủ B.BD đã thể hiện được đúng năng lực trong trận đấu vừa qua.
– Theo ông thì đâu là chìa khóa để B.BD giải quyết được trận đấu và giành thắng lợi?
– Mấu chốt của trận thắng vừa qua của B.BD là vì chúng tôi rất hiểu FLC Thanh Hóa. Bản thân tôi đã có thời gian làm việc ở đội bóng xứ Thanh nên biết họ mạnh, yếu như thế nào. FLC Thanh Hóa yếu ở hai biên nên tôi chỉ đạo các cầu thủ B.BD khoét sâu vào điểm yếu này. Trung vệ Van Bakel chỉ mạnh trong các tình huống tranh chấp nên tôi khuyến khích các tiền đạo, tiền vệ mạnh dạn rê bóng, phối hợp đập nhả khi giáp mặt với cầu thủ này.
Thực tế, trong 5 bàn thắng của B.BD thì pha lập công của Trọng Hoàng sau chuỗi các pha phối hợp nhuyễn đã làm hàng thủ FLC Thanh Hóa không thể chống đỡ. Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Trọng Hoàng đã mở toang cánh cửa chiến thắng cho chúng tôi.
– FLC Thanh Hóa có hàng tấn công được đánh giá rất cao, nhưng những mũi nhọn của họ đều không thể hiện được nhiều khi đối mặt với B.BD. Xin ông tiết lộ bí quyết để khắc chế họ?
– FLC Thanh Hóa ghi bàn hay không phụ thuộc vào Đình Tùng, Omar và Văn Tân nên tôi chỉ đạo các hậu vệ và tuyến giữa phải chia cắt được họ. Tôi cảm thấy tự tin B.BD có thể chiến thắng trước giờ bóng lăn vì lực lượng của B.BD đủ sức để vừa khoan phá đối phương và hóa giải các mũi nhọn tấn công bên phía FLC Thanh Hóa. Chính vì thế tôi không bất ngờ vì chiến thắng vừa qua.
– Hiện tại, B.BD đã hơn FLC Thanh Hóa tới 5 điểm và phía trước chỉ còn 3 vòng đấu. Liệu còn gì đủ sức ngăn B.BD đến ngai vàng không, thưa ông?
– Khoảng cách hiện tại giữa hai đội giờ là 5 điểm và chúng tôi không được phép chủ quan và toàn đội cần chiến thắng để đăng quang sớm. B.BD sẽ cố gắng vô địch sớm 1 vòng đấu. Quan trọng hơn cả, chúng tôi sẽ chơi đẹp để các chiến thắng trở nên ý nghĩa hơn cũng như nâng cúp vô địch một cách thuyết phục nhất!
– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này! 
Chờ lần đầu đăng quang tại V-League 
Nếu vô địch V-League 2015, B.BD sẽ có tổng cộng 4 lần đăng quang tại giải đấu số 1 Việt Nam và tiếp tục là đội bóng giàu thành tích nhất kể từ khi V-League ra đời. Đối với riêng GĐKT Mai Đức Chung – người chưa từng vô địch V-League, nếu B.BD lên ngôi ở mùa giải năm nay, ông sẽ hoàn tất được bộ sưu tập danh hiệu trong nghiệp cầm quân của mình.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …