Ghi chép: B.Bình Dương thời “hậu” Lê Thụy Hải

Sau trận thắng chiều qua, HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD đã chia sẻ: “Trận đấu này vẫn mang rất nhiều dấu ấn của “bố” Lê Thụy Hải và chúng tôi muốn dành chiến thắng này tặng ông!”…

HLV Nguyễn Thanh Sơn (bìa phải) chia vui với học trò và BHL - Ảnh: Đình Thảo

HLV Nguyễn Thanh Sơn (bìa phải) chia vui với học trò và BHL – Ảnh: Đình Thảo

Trước giờ thi đấu, HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn của B.BD đứng trước khu vực kỹ thuật trên sân Gò Đậu với cách ăn mặc khá lịch lãm, khác hẳn cảnh quần đùi áo số ở những trận trước lúc còn ở vai “kép phụ”, dù danh xưng vẫn là HLV trưởng. Nhà cầm quân trẻ tuổi này bật cười trước câu trêu đùa của cánh phóng viên: “Lần đầu tiên chính thức cầm quân, nên phải ăn mặc coi cho được một chút chứ bạn!”, nhưng gương mặt vẫn căng thẳng lắm.
Tâm trạng của HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng dễ hiểu, bởi một ngày trước trận đấu B.BD – Hải Phòng, anh đã tâm sự thật lòng: “Lâu nay mọi chỉ đạo và quyết định đấu pháp ở B.BD đều do một tay “bố” Hải (GĐKT Lê Thụy Hải) quyết định, tôi chỉ là người giúp việc. Thế nên, lần đầu tiên chính thức cầm quân, tôi đã không tránh khỏi cảm giác hồi hộp xen lẫn âu lo. Biết được điều này nên lãnh đạo, các đồng sự và anh em cầu thủ của CLB đã động viên, ủng hộ rất nhiều, khiến tôi cũng bớt lo”.
Lần đầu tiên nắm trọn “binh quyền” và xác định trận đấu với Hải Phòng là bước ngoặt rất quan trọng trong sự nghiệp cầm quân, nên HLV Nguyễn Thanh Sơn đã có sự chuẩn bị rất kỹ. Thậm chí, một ngày trước trận đấu quan trọng này, anh còn gọi điện để nhờ sự tư vấn của ông Lê Thụy Hải. Thế nên, trong phòng hợp báo, vị HLV trưởng của đội chủ nhà đã không ngần ngại cho biết: “Trận đấu này có dấu ấn rất lớn của nguyên GĐKT Lê Thụy Hải!”.
Thực tế, ông Lê Thụy Hải đã chia tay B.BD, nhưng cái bóng của vị cầm quân lão làng đầy cá tính ở CLB này vẫn còn rất lớn, nên không thể một sớm một chiều mà người ta có thể quên được ông. Tuy nhiên, chiều qua B.BD đã có một chiến thắng rất ấn tượng và điều đáng mừng hơn cả là người ta đã nhìn thấy sự siết chặt tay nhau của các HLV trẻ trên băng ghế kỹ thuật, cũng như sự nỗ lực đến cùng của các cầu thủ ở trên sân cỏ. Đấy chính là những gì mà người hâm mộ mong đợi nhất ở B.BD thời “hậu Lê Thụy Hải”!
HLV Thanh Sơn vẫn chưa tự tin!
Trong phòng họp báo, HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã tâm sự rằng, anh vẫn chưa thật sự tự tin để nắm một đội bóng lớn như B.BD. Vì thế, anh chỉ tạm thời “thế vai” ở chiếc ghế HLV trưởng, trước khi lãnh đạo CLB tìm được người phù hợp hơn.

About Kỳ Sơn

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …