Gia đình Long Giang, Đức Thiện thuê luật sư bào chữa

Vụ án 6 cầu thủ Đồng Nai cá độ bóng đá cùng 4 đối tượng xã hội khác có liên quan đã bị cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố về tội “đánh bạc, tổ chức đánh bạc” vào ngày 29/7. Hiện nay, gia đình các cầu thủ Nguyễn Thành Long Giang và Nguyễn Đức Thiện đã thuê luật sư bào chữa.

Luật sư Phạm Văn Huỳnh (ảnh nhỏ) đã được phép tiếp xúc với Long Giang (bìa phải) và Đức Thiện (bìa trái)

Luật sư Phạm Văn Huỳnh (ảnh nhỏ) đã được phép tiếp xúc với Long Giang (bìa phải) và Đức Thiện (bìa trái)


LUẬT SƯ VÀO CUỘC
Ngay sau khi Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) – Bộ Công An có quyết định khởi tố vụ án 6 cầu thủ Đồng Nai gồm Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn và Phạm Hữu Phát, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Văn Huỳnh (Trưởng văn phòng luật sư Tâm Đức – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) và được ông cho biết, đến thời điểm này gia đình cầu thủ Long Giang, Đức Thiện đã thuê luật sư bào chữa. 
“Gia đình trung vệ Long Giang đã nhờ tôi bào chữa, còn gia đình Đức Thiện cũng nhờ một luật sư, cộng sự của tôi tại văn phòng luật sư Tâm Đức bào chữa. Vụ án này nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và có sự tham gia của 4 đối tượng bên ngoài xã hội vừa bị khởi tố là Trần Văn Ba, Trần Đình Hải, Đỗ Hoàng Hà và Nguyễn Phúc Thuận nên có nhiều tình tiết phức tạp”, luật sư Huỳnh cho biết.
Luật sư Phạm Văn Huỳnh còn cho biết thêm, ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án, ông và cộng sự đã gửi hồ sơ đến C45 để làm các thủ tục cần thiết, từ đó được bào chữa cho các cầu thủ Long Giang, Đức Thiện. “Sau khi có quyết định đồng ý của C45, tôi và cộng sự sẽ được tiếp xúc với 2 cầu thủ Long Giang, Đức Thiện tại trại tạm giam. Những lời khai của cầu thủ sẽ cho biết rõ hơn con đường tham gia cá độ cũng như mức độ phạm pháp của họ đến đâu”, luật sư Phạm Văn Huỳnh cho biết.
6 CẦU THỦ ĐỒNG NAI NHẬN MỨC ÁN NÀO?
6 cầu thủ Đồng Nai đã chính thức bị khởi tố vì hành vi “đánh bạc, tổ chức đánh bạc”. Nói về điều này, luật sư Phạm Văn Huỳnh cho biết: “C45 khởi tố nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai vì hành vi “đánh bạc, tổ chức đánh bạc” là đúng. Vụ việc này có những chi tiết rất giống so với vụ 9 cầu thủ V.NB bán độ tại AFC Cup 2014. Họ vừa thi đấu và điều chỉnh tỷ số trận đấu làm sao cho đúng ý mình từ đó “ăn trúng kèo”, luật sư Phạm Văn Huỳnh chia sẻ.
Tại cuộc trao đổi với báo chí ngày 21/7, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến Cục trưởng C45 nói rằng, trong vụ 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ thì vai trò của đội trưởng Phạm Hữu Phát rất lớn, khi anh lôi kéo 5 đồng đội khác tham gia cá độ. Luật sư Phạm Văn Huỳnh nói rằng, với những người có vai trò cầm đầu trong các vụ án thường nhận mức án cao, còn những người cùng tham gia phạm tội thì bản án dành cho họ tùy vào chứng cứ, dữ liệu từ cơ quan cảnh sát điều tra. 
Luật sư Phạm Văn Huỳnh nói thêm: “Vụ án vẫn trong quá trình điều tra nên những tình tiết, bằng chứng về vai trò của từng cầu thủ trong vụ việc này sẽ đóng vai trò rất quan trọng đến việc họ sẽ nhận mức án như thế nào. Án tại hồ sơ và lúc này những lời thành khẩn khai báo của các cầu thủ sẽ giúp vụ việc nhanh chóng được làm sáng rõ”.
Theo các điều 248, 249 Bộ luật hình sự, tội danh “đánh bạc, tổ chức đánh bạc” sẽ bị nhận khung hình phạt từ 2-10 năm tù. 
Toàn cảnh nghi án dính tiêu cực của các cầu thủ Đồng Nai

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

6 cầu thủ Đồng Nai bị giam tại trại T16
Trước khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 6 cầu thủ Đồng Nai đã được  đưa vào trại giam T16 (Bộ Công an). Đây cũng là nơi mà Quốc Vượng, Văn Quyến, Bật Hiếu từng bị giam giữ sau khi “dính chàm” tại SEA Games 2005. Hiện nay, 6 cầu thủ Đồng Nai đang bị điều tra, lấy lời khai nên về mặt pháp lý thì người thân không được tiếp xúc với nhóm cầu thủ này.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …