Giảm án treo giò, Quế Ngọc Hải trở lại trận SLNA gặp B.Bình Dương

Ban Kỷ luật VFF đã quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với trường hợp trung vệ Quế Ngọc Hải. Như vậy, cựu đội trưởng U23 Việt Nam sẽ có thể ra sân thi đấu trong chuyến làm khách của SLNA tới Bình Dương.

Sau khi nhóm họp để bàn về trường hợp trung vệ Quế Ngọc Hải, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ này vào hôm nay, 8/3.  

Nội dung quyết định như sau: “Điều 1: Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN ngày 18/9/2015 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN. Điều 2, cầu thủ Quế Ngọc Hải được tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam kể từ ngày Quyết định có hiệu lực. Điều 3, Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Điều 4, Ban tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các đơn vị, cá nhân có liên quan, cầu thủ Quế Ngọc Hải và câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này”.  
Ban Kỷ luật giảm án cho Quế Ngọc Hải

Với nội dung chi tiết từ Quyết định được Ban Kỷ luật VFF công bố, trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ có thể trở lại khoác áo SLNA trong trận đấu với B.Bình Dương vào ngày thứ Năm (10/3) tới đây. Điều đặc biệt, Quế Ngọc Hải sẽ khoác áo số 45 thay vì số 4 quen thuộc như mùa giải trước. Đây chính là số áo mà tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) – người đã dính chấn thương nặng sau pha va chạm với Quế Ngọc Hải từng mặc.
Còn nhớ vào chiều 13/9/2015, trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V.League 2015, Ngọc Hải đã có một tình huống truy cản rất quyết liệt khiến Anh Khoa phải rời sân bằng cáng, không thể tiếp tục thi đấu. Sau khi nghiên cứu kỹ tình huống, Ban Kỷ luật của VFF đã ra quyết định sẽ treo giò Ngọc Hải 6 tháng và phải nộp phạt 15 triệu đồng, cùng với đó là thanh toán viện phí của Anh Khoa.
Về vấn đề tài chính, Quế Ngọc Hải đã giải quyết được tương đối ổn thỏa nhờ sự đóng góp, giúp đỡ từ nhiều phía. Tuy nhiên, thời hạn án phạt lên tới 6 tháng cũng đồng nghĩa, Ngọc Hải phải ngồi ngoài tới ngày 18/3 – 6 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật được ký.

About Quang Dũng

Check Also

Đồng đội ở Incheon do thám phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …