Góc nhìn: FLC Thanh Hóa thua vì sụp đổ quá nhanh

Ở vòng 23, FLC Thanh Hóa phải nhận thất bại (2-5) tương đối dễ dàng trong trận đấu được coi là “chung kết” của V-League 2015 với B.BD. Đội bóng xứ Thanh đã không thể đứng vững trước lối đá biến hóa của đối thủ khi mà những phương án về lối chơi, cách sử dụng nhân sự mà FLC Thanh Hóa chuẩn bị có phần thiếu đa dạng.

Quốc Phương (trái) và đồng đội bất lực hoàn toàn trước sức mạnh của nhà ĐKVĐ

Quốc Phương (trái) và đồng đội bất lực hoàn toàn trước sức mạnh của nhà ĐKVĐ

Nhìn lại toàn bộ diễn biến của trận đấu trên sân Bình Dương hôm 28/8 vừa qua, dễ thấy FLC Thanh Hóa bị sụp đổ một cách chóng vánh sau bàn thua ở ngay phút thứ 4. Bàn thắng mở tỷ số cho B.BD được Anh Đức thực hiện từ quả đá phạt cố định với cách đá và góc sút giống đến 90% so với pha lập công của anh ở trận gặp HN.T&T tại vòng 21. Cách hàng thủ của FLC Thanh Hóa lập hàng rào có phần sai sót, vô tình để lộ ra đúng “góc ưa thích” cho Anh Đức tái hiện tuyệt phẩm khiến nhiều người phải thắc mắc là “không biết FLC Thanh Hóa có nghiên cứu băng hình trận đấu mới diễn ra hơn chục ngày của B.BD hay không?”.
Không những tỏ ra “ngây thơ” trong tình huống để B.BD ghi bàn mở tỷ số, FLC Thanh Hóa cũng cho thấy họ không chuẩn bị kỹ cho trường hợp bị đối thủ dẫn bàn. Sự mất phương hướng của đội khách bộc lộ rõ nét ngay sau bàn thua đầu tiên cũng đến từ sự thay đổi phong cách khá bất ngờ của B.BD. Trong khi FLC Thanh Hóa cho rằng B.BD sẽ lùi về đá chậm để giữ lợi thế như thói quen cầm quân mà GĐKT Mai Đức Chung duy trì trong nhiều năm qua thì trên thực tế, đội bóng đất Thủ lại dồn lên tấn công ào ạt sau bàn mở tỷ số.
FLC Thanh Hóa (áo vàng) sụp đổ quá nhanh

Chính phán đoán sai lầm này đã khiến FLC Thanh Hóa thủng lưới thêm 2 bàn nữa một cách dễ dàng và việc bị đối thủ dẫn tới 3 bàn khiến chiến lược “ém quân”, chờ thời điểm thích hợp trong hiệp 2 mới tung 3 lá bài tẩy gồm Quốc Phương, Hữu Dũng, Thanh Bình vào sân để giải quyết trận đấu  của FLC Thanh Hóa sụp đổ hoàn toàn. Sự có mặt của 3 trụ cột kể trên thực tế đã không phát huy được giá trị như mong muốn của đội khách.
Thất bại trên sân của đối thủ trực tiếp trong cuộc đua vô địch và cách mà nó đến với FLC Thanh Hóa cho thấy, họ vẫn chưa sẵn sàng để xưng vương ở V-League. Bởi, ở đấu trường này, ít nhất vẫn còn có B.BD tỏ ra cao tay hơn so với đội bóng xứ Thanh.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …