Góc nhìn: V.League 2015 – Mùa giải đáng quên của SHB.ĐN

Xếp thứ 9 sau 22 vòng đấu, SHB.ĐN đang trải qua một mùa giải thất vọng khi giấc mộng vàng ở V.League và Cúp QG đều đã tan thành mây khói.

Cả nội binh lẫn ngoại binh của SHB.ĐN đều gây thất vọng ở mùa này - Ảnh: Minh Tuấn

Cả nội binh lẫn ngoại binh của SHB.ĐN đều gây thất vọng ở mùa này – Ảnh: Minh Tuấn

Khi được hỏi về thành tích bết bát đó, nhiều thành viên của đội bóng bên bờ sông Hàn đều khẳng định là nội bộ vẫn ổn, lối chơi của đội vận hành trơn tru cho đến… trước cầu môn đối phương. Rõ ràng, lực lượng nội của SHB.ĐN thuộc loại hàng đầu Việt Nam với những cái tên như Nguyên Sa, Huy Toàn, Hoàng Quãng… Nhưng cái thiếu của đội bóng này là một “cỗ máy săn bàn” giỏi như Almeida hay Merlo trước đây. Đó là lý do khiến cựu vương V.League bế tắc trong việc xuyên phá khung thành đối phương.
HLV Huỳnh Đức đang đau đầu giải quyết những khó khăn tại SHB.ĐN
Ở V.League 2015, SHB.ĐN là một trong số ít những đội đã sử dụng đến 4 ngoại binh, nhưng lần lượt Anto, Gomez, Fraser và Perez đều không làm tròn nhiệm vụ của một tay săn bàn thực thụ. Trong đó, hai ngoại binh được tậu ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa là Fraser và Perez chưa để lại dấu ấn.
 
Họ đã ghi tổng cộng 11 bàn cho SHB.ĐN, nhưng phong độ của cả hai không ổn định, trận hay trận dở. Các nội binh chỉ giỏi làm bóng, chứ khâu kết thúc rất dở. Đến thời điểm này, chân sút nội tốt nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn là lão tướng Vũ Phong với 6 lần lập công. 
Thực ra, đội bóng từng hai lần vô địch V.League vẫn còn cơ hội để cải thiện vị trí khi các đối thủ của họ trong chặng đường còn lại đều được đánh giá là dưới cơ như XSKT.CT, Đồng Tháp, SLNA và chỉ có FLC Thanh Hóa là “nặng ký”. 
Nhưng với hình ảnh nhạt nhòa thời gian qua thì SHB.ĐN không làm nhiều người tin là họ có thể cải thiện được thứ hạng và nguy cơ đứng ở nửa sau BXH vào cuối mùa của họ đang hiển hiện trước mắt. Không quá khi cho rằng, đây là mùa giải đáng quên nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức! 

About Anh Tiến

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …