Góc nhìn V.League: Ghế rung, ghế rụng…

Sau 10 vòng đấu, đã có 3 nhà cầm quân ở V-League 2015 ra đi theo những kịch bản khác nhau.

HLV Phan Thanh Hùng

HLV Phan Thanh Hùng

Người đầu tiên mất ghế là HLV Nguyễn Văn Sỹ ở XSKT.CT. Không bao lâu sau, ông Vũ Quang Bảo cáo bệnh, xin rời Thanh Hóa. Nhưng chỉ được ít ngày, vị HLV này lại nhận lời làm GĐKT cho đội bóng xứ Tây Đô. Và mới đây nhất, GĐKT Lê Thụy Hải đã rời B.BD, chia tay một mối tình đầy ầm ĩ. Nhưng lời chia tay ấy lại được đưa ra ở mãi tận… Trung Quốc, nơi B.BD vừa bại trận trước Shandong Luneng tại AFC Champions League.
Thực tế, chuyện hợp tan trong bóng đá là chuyện quá bình thường. Ở bất kỳ giải đấu nào, mỗi sáng nghe tin “ông A” mất ghế, “ông B” từ chức là chuyện rất bình thường. Với bóng đá Việt Nam, câu chuyện “ghế rung, ghế rụng” thường đến từ nguyên do: chuyên môn và hậu trường. Tức, khi chuyên môn kém, đội bóng bết bát, thì anh phải ra đi, có một dạng khác là anh không được lòng các ông chủ, hoặc bị các cầu thủ đá bay ghế, mà nói như ông Đặng Trần Chỉnh  thì “ghế HLV ở Việt Nam có đến 3 chân do cầu thủ nắm”.
V-League 2015 đang ở những khúc cua nóng bỏng, và bây giờ những chiếc ghế đang “rung” và có thể “rụng” bất kỳ lúc nào. Chiều nay, trên sân Hàng Đẫy, thử thách đang đón chờ HLV Phan Thanh Hùng, bởi nếu HN.T&T không có kết quả tốt trước HA.GL thì chiếc ghế của nhà cầm quân này sẽ rất “nóng”.
Trước đó đã có những thông tin là HLV Phan Thanh Hùng từ chức, tuy nhiên với con người đầy tự trọng này thì chẳng bao giờ có chuyện “bỏ của chạy lấy người”, nhất là khi HN.T&T là ngôi nhà mà ông đã gắn bó gần 5 năm qua. “Tôi chỉ ra đi nếu nhận được yêu cầu của lãnh đạo CLB và điều đó tốt cho đội bóng. Còn chừng nào còn ngồi đây thì tôi còn tận hiến đến những giọt sức cuối cùng!”, HLV Phan Hùng chia sẻ.
HLV cũng được coi là “nghề nguy hiểm” bởi các nhà cầm quân có thể mất việc bất thình lình. Nhưng đã tham gia cuộc chơi, đã là một HLV chuyên nghiệp thì bản thân họ cũng đã xác định tư tưởng “dám chơi dám chịu”, thay vì phải bi lụy vào ai đó.

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …