Graechen vẫn cố gắng nở nụ cười dù… rất đau

Tập tễnh đi những bước khó nhọc trên mặt sân Hàng Đẫy, vết thương chưa lành sau phẫu thuật khiến vầng trán của HLV Graechen toát mồ hôi hột. Nhưng trước các học trò và người hâm mộ, ông vẫn cố gắng nở nụ cười như thể muốn nói: Tôi không sao!

HLV Graechen khiến người hâm mộ cảm động vì cử chỉ thân thiện

HLV Graechen khiến người hâm mộ cảm động vì cử chỉ thân thiện

Điều gì đặc biệt nhất khi nói về HLV Guillaume Graechen? Một huấn luyện viên ngoại, một người được đích thân “giáo sư” Arsene Wenger se duyên cho bóng đá Việt Nam hay đơn thuần là một người Pháp với những cử chỉ đầy tính lịch thiệp trong cuộc sống… 
Đúng. Người mà CĐV vẫn gọi vui là “ông Giôm” có những nét nổi bật ấy. Song để gọi là đặc biệt nhất có lẽ là chưa đủ. 10 năm đặt chân đến Việt Nam, Graechen còn làm được hơn những gì mà người ta kỳ vọng vào ông thầy người Pháp. 
Một HLV, có lẽ phải gọi thêm là một người thầy, người cha đã giàu lòng tận tụy, tình yêu và quan tâm hết mực với những đứa trẻ trong học viện bóng đá HA.GL – Arsenal JMG. Đi cùng những bước trưởng thành của những cầu thủ có dấu ấn của Graechen.  Ươm mầm các tài năng thành những niềm hy vọng đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam, có bóng dáng của ông đồng hành. Và mọi tâm tư, trăn trở của những “cậu bé mới lớn” luôn có Graechen giãi bày, động viên.
VIDEO: Xúc động hình ảnh HLV Guillaume Graechen tri ân CĐV Thủ đô
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Graechen có thể chưa là một bậc thầy chiến thuật, nhưng sự tận tụy của ông trong suốt 1 thập kỷ qua cho HA.GL, tình yêu với bóng đá và con người Việt Nam của ông thật sự đáng để người ta xúc động rơi nước mắt.
Hình ảnh hôm nay, có lẽ sẽ khiến nhiều người ứa lệ. Bên cạnh nụ cười hồn nhiên của các cầu thủ trẻ HA.GL, “thầy Giôm” vẫn thoát chút nhăn nhó khi vết thương ở cái chân phải sau phẫu thuật vẫn chưa lành. Bước đi tập tễnh vì đau đớn, Graechen vẫn nở nụ cười với cầu thủ và người hâm mộ như thể nói rằng: “Tôi ổn, không sao đâu”. 
Có lẽ chính vì điều đó mà rào cản về ngôn ngữ giữa Graechen với các cầu thủ đã bị xóa nhòa. Giữa ông và các học trò HA.GL dường như đã chung một tiếng nói: niềm đam mê, tận tụy và cống hiến hết mình…
CĐV HAGL “quẩy” tưng bừng dọc phố Trịnh Hoài Đức dù đội nhà thua trận
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Anh Tiến

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …