HA.GL đang 'đốt tiền' cho ngoại binh

Có rất nhiều nguyên do khiến HA.GL xuống đáy BXH và một trong số đó là việc tuyển lựa ngoại binh quá dở.

Moussa Sanogo là bản hợp đồng gây thất vọng của HA.GL

Moussa Sanogo là bản hợp đồng gây thất vọng của HA.GL

Một con số không chính thức được phía HA.GL công bố là đội bóng này đã thử việc khoảng 29 cầu thủ ngoại. Trong số đó, họ sử dụng đến 6 ngoại binh nhưng chất lượng chỉ ở dạng kém đến trung bình khá. Cho đến nay, người ta đặt ra một câu hỏi: Tại sao HA.GL lại đặt bút vào bản hợp đồng hy hữu “1 trận đấu” với tiền đạo Moussa Sanogo? Đó là trận đấu (HA.GL – QNK.QN vòng 12 trên sân Pleiku) mà cựu cầu thủ V.NB đã đóng góp 1 bàn thắng rồi bị thanh lý ngay sau đó. 
Nhưng kỳ lạ hơn là HA.GL lại tái ký hợp đồng với chính… Moussa. Lý do được giải thích là HA.GL đã không còn sự lựa chọn nào khác khi BTC chỉ cho “quota” sử dụng 6 ngoại binh trong 1 mùa bóng. Rõ ràng, việc đội bóng phố Núi đã bấm bụng ký lại với Moussa, đồng nghĩa rằng họ phải chấp nhận những rủi ro từ một cầu thủ có tiền sử chấn thương. 
Kết quả là, nếu tính cả chấn thương lẫn chiếc thẻ đỏ vừa mới nhận trong trận đấu với XSKT.CT (vòng 20), tiền đạo này đã nghỉ đến… 6 trận. Vậy nên, thật khó để nói rằng, HA.GL đã thành công khi bỏ ra hàng ngàn USD để thuê một cầu thủ ghi 3 bàn thắng nhưng nghỉ 6/14 trận (thậm chí sẽ còn hơn thế nữa).
Ngoại binh còn lại là tiền vệ phòng ngự Franklin cũng chưa đóng góp gì nhiều cho đội bóng nhưng lại đã kịp nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Hải Phòng ở vòng 14 khi được điều chuyển về đá trung vệ và vắng Franklin, HA.GL đã thất bại trước FLC Thanh Hóa và QNK.QN ở hai vòng tiếp theo. 
Rõ ràng, nếu các đội bóng V-League đang “thở” bằng mũi giày của ngoại binh thì từ đầu mùa đến bây giờ, HA.GL lại liên tiếp gặp “họa” từ những ông tây. Bây giờ, HA.GL hối hận cũng đã muộn, có lẽ họ chỉ biết cầu trời, cả Moussa và Franklin đừng chấn thương và nhận những thẻ phạt “trời ơi” nữa!
VIDEO: Công Phượng kiến tạo đẹp mắt nhưng Moussa lại bỏ lỡ cơ hội (Than.QN 3-0 HA.GL)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …