HA.GL: Đời đổi thay khi ta thay đổi

Có câu đại ý, đời đổi thay khi ta thay đổi. Giờ, rất nhiều người đang hy vọng, câu nói ấy sẽ ứng với HA.GL, đội bóng đang làm tất những gì có thể để trụ lại sân chơi V-League.

HA.GL sau rất nhiều đắn đo đã quyết định thay người cầm quân

HA.GL sau rất nhiều đắn đo đã quyết định thay người cầm quân

Người ta có thể tranh luận, biện giải cả ngày không hết về con đường đưa HA.GL từ một hiện tượng của V-League đến bờ vực của sự xuống hạng. Nhưng, nếu cần phải gói gọn trong một chữ, thì đó hẳn là chữ YÊU. Chỉ có yêu, người ta mới lãng mạn đến mức quên cả thực tế khắc nghiệt. Chỉ có yêu, người ta mới tin vào những điều lớn lao nhất, dù có thể, điều đó hơi phi thực tế. Nhưng, đã yêu, đặc biệt là quá yêu, quá si thì những điều có thể phi lý cũng vô cùng hợp lý.
Bây giờ, người ta lại bàn về sự đúng sai, hợp lý hay không hợp lý của quyết định điều chuyển thầy “Giôm” khỏi BHL đội bóng. Bạn có thể ủng hộ, hay phản đối, nhưng chắc chắn một điều, nếu có tại vị thêm vài vòng đấu thì với việc đã mất cái duyên và sự tự tin trong cầm quân, HLV Guillaume Graechen khó có thể mang đến câu chuyện thần kỳ cho HA.GL. Thế nên, nếu có 1% cơ hội để thoát hiểm thì ban lãnh đạo đội bóng cũng muốn nắm lấy. Họ buộc lòng phải thay đổi, bởi đó là cách duy nhất để giải được câu hỏi “tồn tại hay không tồn tại?”.
HA.GL vs SLNA: Cuộc chiến sống còn

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tôi tin, chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức đã phải cân nhắc rất nhiều khi đưa ra quyết định của mình. Ông phải chấp nhận thay đổi khi mà vận mệnh đội bóng đang nằm trong tay mình. Hay nói đúng hơn, cái gật hay lắc đầu của ông Đức có thể khiến đội bóng đi theo những hướng khác nhau. 
Không nên xem quyết định của ông Đức là sự thừa nhận sai lầm khi đặt niềm tin quá lớn vào HLV Graechen, mà hãy coi đây là một hành động dũng cảm. Bởi nói cho cùng, nếu bạn vượt qua xúc cảm cá nhân để tìm hướng đi mới thì đó cũng là điều rất đáng nể. Nói cho cùng, không ai yêu, không ai trăn trở về HA.GL như ông Đức và nếu có một kịch bản không vui thì ông mới là người buồn nhất. Và bây giờ, khi ông Đức dám thay đổi, biết đâu, HA.GL sẽ thay đổi, hoặc chí ít là họ có cơ hội để thay đổi.

About Anh Tiến

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …