HA.GL hướng tới mùa giải mới: Ông Nguyễn Quốc Tuấn vẫn làm HLV trưởng

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng, HA.GL đang rốt ráo tìm HLV trưởng cho mùa giải mới. Tuy nhiên, mới đây lãnh đạo đội bóng phố Núi khẳng định, HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn là người nắm giữ sa bàn của đội ở V-League 2016.

Ông Quốc Tuấn vẫn sẽ dẫn dắt HA.GL

Ông Quốc Tuấn vẫn sẽ dẫn dắt HA.GL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?
Mới đây, trả lời trên một tờ báo, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch CLB HA.GL cho biết: “HA.GL đang tìm một chuyên gia ngoại thật giỏi để đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho CLB, hỗ trợ về chuyên môn cho BHL. Khả năng ấy sẽ đến trong mùa bóng 2016. Tôi thiên về cách làm của chuyên gia Nhật Bản hơn, chính vì vậy mà đội đang ráo riết mời HLV Suzuki Masakazu sang Pleiku làm việc. Ở mùa 2015, do trục trặc đôi chút nên ông ấy không thể trở thành HLV trưởng của HA.GL…”.
Suzuki Masakazu không phải là người xa lạ. Đây là HLV từng dẫn dắt đội U19 Nhật Bản đánh bại U19 Việt Nam tới 7-0 tại giải Tứ hùng Quốc tế – Cúp NutiFood 2013 tại TP.HCM. Ba lần gặp lại sau đó, U19 Việt Nam dưới triều đại của HLV Guillaume Graechen đều lần lượt phơi áo trước các cầu thủ trẻ xứ Mặt trời mọc với các tỷ số 2-3, 0-1 và 1-3. Quá ấn tượng với chiến lược gia sinh năm 1955 này, người từng dẫn dắt CLB Jubilo Iwata thi đấu ở J-League 1 giai đoạn từ năm 2000 đến 2004 và từng 2 năm liên tiếp giành được danh hiệu HLV xuất sắc nhất J-League (2001 và 2002), ông bầu đội bóng phố Núi từng ngỏ lời mời Suzuki Masakazu về dẫn dắt cả U19 Việt Nam lẫn HA.GL, nhưng bất thành.
Masakazu có thể về đội bóng phố Núi làm GĐKT

Thêm một thông tin nữa để khẳng định sự quan tâm của HA.GL dành cho ông Masakazu là hiện nay vị HLV này vẫn chưa làm việc cho đội bóng nào. Khúc mắc lớn nhất có lẽ là khoản tiền lương mà nhà cầm quân này đặt ra. Tuy nhiên, có vẻ như HA.GL không quân tâm đến chuyện lương bổng, nếu như ông Masakazu được việc thì tiền bạc không thành vấn đề.
Ngoài HLV Suzuki Masakazu, một thông tin cho rằng, HA.GL đang cố gắng để đưa cựu cầu thủ và HLV của HA.GL là Dusit  Chelermsan (hiện đang dẫn dắt CLB Prachuap tại giải hạng Nhất Thái Lan) trở lại phố Núi. Tuy nhiên, đây là điều khó tin vì Dusit không phải là một tên tuổi lớn ở cương vị HLV. Hơn nữa, lãnh đạo của HA.GL đã phủ định thông tin mời Dusit về dẫn dắt đội bóng.
VẪN TIN Ở NGƯỜI CŨ
Những thông tin cho rằng HA.GL có thể mời Suzuki Masakazu và Dusit Chelermsan đang khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tương lai của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HA.GL đã khẳng định: Cựu thủ môn này vẫn là HLV trưởng của HA.GL.
Thật ra, nếu lãnh đạo đội tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì đó cũng là điều không lạ. Ít nhất cho đến hiện tại, nhà cầm quân trẻ tuổi này đang đảm bảo về mặt thành tích và duy trì được “hồn cốt” mà HLV Guillaume Graechen đã để lại. Ông Tuấn lên thay cho nhà cầm quân người Pháp từ vòng 21 của V-League 2015 và đã dẫn dắt HA.GL trụ hạng thành công chỉ trong 5 vòng đấu.

Ở giải U21 Quốc tế 2015, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã dẫn dắt U21 HA.GL bảo vệ thành công chức vô địch mà họ giành được năm 2014 tại Cần Thơ. Phải thừa nhận một điều, U21 HA.GL vẫn có hình bóng của HLV tiền nhiệm Guillaume Graechen, nhưng ông Nguyễn Quốc Tuấn vẫn có những dấu ấn riêng trong việc tổ chức chiến thuật và sử dụng con người, trong đó có việc tin tưởng các cầu thủ của lò năng khiếu HA.GL như Thân Thắng Toàn, Huỳnh Kim Hùng, Triệu Việt Hưng…
Tóm lại, HLV trưởng của HA.GL mùa tới vẫn là ông Nguyễn Quốc Tuấn, còn chuyện tương lai xa hơn thì hãy còn phải đợi vào tham vọng cũng như  chiến lược mà đội bóng này đặt ra!
HA.GL sẽ hội quân vào ngày 6/12
Ngoài thành phần 7 cầu thủ bận tập trung cùng U23 Việt Nam, những người còn lại của HA.GL sẽ hội quân vào ngày 6/12 tới đây. Trong đợt này, đội bóng phố Núi sẽ có sàng lọc lực lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …