HA.GL kết hợp triết lý của HLV Miura và nguồn cảm hứng U19 Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng là trợ lý của cả HLV Graechen ở đội U19 Việt Nam và HLV Miura ở đội U23 Việt Nam nên tân HLV trưởng của HA.GL được cho là đã kế thừa và phát huy ưu điểm của 2 vị thuyền trưởng này.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang mang lại những đổi thay tích cực ở HA.GL

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang mang lại những đổi thay tích cực ở HA.GL

Chỉ sau chưa đầy một tuần kể từ ngày thay tướng, HA.GL đã chứng minh được sự cải thiện đáng kể, cả về tinh thần, lối chơi và kết quả. Nhiều phân tích, bình luận được đưa ra và tất cả đều đồng thuận ở quan điểm: HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã là hạt nhân cho những thay đổi tích cực đó. Tuy nhiên, có một điều, ít người đề cập là những đổi thay đó xuất phát từ đâu và lấy nguồn cảm hứng từ ai? Câu trả lời rất đơn giản nhưng vô cùng bất ngờ: Sự thay đổi tích cực của HA.GL được tạo ra nhờ phép cộng của cảm hứng U19 Việt Nam, triết lý của HLV Miura và sự sáng tạo đầy dũng cảm của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn là trợ lý của HLV Graechen ở U19 Việt Nam, HA.GL cũng như làm phó tướng cho HLV Miura ở chiến dịch vòng loại U23 châu Á và SEA Games 28 vừa rồi. Nằm trong ban huấn luyện của 2 đội rất thành công, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lĩnh hội trọn vẹn những ưu việt của HLV Graechen và HLV Miura. Cụ thể, với HLV Graechen là bóng đá tấn công, là cách chơi kiểm soát bóng nhiều, là lối tấn công rực lửa. Nhưng HLV Miura lại tạo ra một hệ thống phòng ngự vững chắc trên nền thể lực sung mãn, tốc độ phản công rất nhanh. Bên cạnh đó, cả 2 ông thày ngoại quốc đều có cách sử dụng Công Phượng rất thông minh và hiệu quả.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn là nhân tố quan trọng nhất trong chiến dịch trụ hạng của HA.GL
HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận: “Tôi kế thừa tất cả những ưu việt của HLV Graechen và những phân tích, thay đổi của HLV Miura, tôi cũng còn nhớ như in. Tuy nhiên, để có được chiến thắng, tôi đã kế thừa những gia sản mà HLV Graechen để lại, những điều chỉnh của HLV Miura ở HA.GL, tôi cũng phải tính toán và bổ sung để hoàn thiện theo điều kiện của HA.GL bây giờ”.
 
Đánh giá, HA.GL có 40% khả năng trụ hạng thành công và đối thủ trực tiếp là Đồng Nai có lợi thế sân nhà trong trận chung kết ngược, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phân tích: “Lượt đi tại Pleiku, hai đội hoà nhau 2-2. Đồng Nai cũng rơi vào tình trạng khó khăn như HA.GL. Nếu Đồng Nai có lợi thế sân nhà thì HA.GL có tinh thần đang lên. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận gặp Đồng Nai ngay từ bây giờ”.

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …