HA.GL khai thác hình ảnh cầu thủ như thế nào?

HA.GL đang được xem là đội bóng khai thác hình ảnh các cầu thủ tốt nhất V-League. Với đội bóng phố Núi, cầu thủ chính là “tài sản” có thể bán, khai thác quảng cáo để mang tiền về cho CLB.

Trung vệ Đông Triều với hình ảnh tuyên truyền chống bạo hành phụ nữ và trẻ em

Trung vệ Đông Triều với hình ảnh tuyên truyền chống bạo hành phụ nữ và trẻ em

Muốn có được “diễn viên” của HA.GL, các công ty quảng cáo phải thông qua lãnh đạo đội bóng. Nguyên do là các cầu thủ được đào tạo từ HA.GL chịu sự quản lý của CLB về hình ảnh, vì thế tất cả sẽ được nói chuyện bằng hợp đồng giấy trắng mực đen, còn “cát xê” được chia như thế nào thì vẫn là bí mật bởi giữa HA.GL và các cầu thủ có một thỏa thuận riêng. 
HA.GL đang rất thành công khi khai thác, bán hình ảnh của các cầu thủ, mà tiêu biểu là Nguyễn Công Phượng, người vốn được xem là “biểu tượng” quảng cáo của đội bóng này. Để xây dựng hình ảnh cho một cầu thủ, HA.GL có hẳn một chiến lược chứ không phải làm kiểu “mì ăn liền”. Chẳng hạn như, sẽ có một vài đối tác truyền thông, hay nói vui là “mối ruột”, để quảng bá cho chính đội bóng và đặc biệt là các cầu thủ. 

Riêng Công Phượng có hẳn một trang fanpage facebook với hơn 1 triệu người theo dõi. Ở đó, người ta thấy có sự chăm chút từ hình ảnh đến những status, chứ không phải vui buồn đều đưa lên theo kiểu vu vơ. Không chỉ chăm chút từ góc độ giới truyền thông, Công Phượng còn “lung linh” hơn nhờ sự tương tác của các mạng xã hội.
Hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh Công Phượng ăn vận chiếc áo có in logo của Nutifood và đứng trên sân Saitama để xem trận chung kết Cúp Liên đoàn Nhật Bản 2015 giữa Kashima Antlers và Gamba Osaka trong chuyến đi Nhật Bản đàm phán với CLB Mito Hollyhock của J-League 2 vừa qua. Hình ảnh này đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội cũng như được các tờ báo mạng lấy lại. Có thể nói, HA.GL đã rất “nghệ thuật” trong quảng cáo cho đối tác đã ký hợp đồng tài trợ cho họ bản hợp đồng trị giá 15 tỷ đồng ở các mùa giải 2015-2018. Đấy cũng là một hình mẫu để các CLB khác tham khảo.
Không chỉ dừng lại ở việc khai thác tối đa giá trị hình ảnh của các ngôi sao trẻ, HA.GL còn tỏ ra có nghề trong việc xây dựng hình ảnh về một đội bóng với những cầu thủ trong sáng, cao thượng. Việc đội bóng này tham gia tích cực những chương trình truyền thông cộng đồng và từ thiện như: chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em, nối vòng tay nhân ái, thăm bệnh nhân ung thư… Tất cả những chương trình này tựu trung lại sẽ giúp thương hiệu đội bóng, thương hiệu cầu thủ trở nên thân thiết và có giá hơn với cộng đồng.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …