HA.GL: Không Công Phượng lại hay?

Trong những trận đánh quan trọng nhất, các HLV cần một lực lượng tối ưu. Vì thế, trong trận “chung kết ngược” với đối thủ đang cạnh tranh suất trụ hạng, việc mất Công Phượng do dính 3 thẻ vàng sẽ là thiệt hại không nhỏ của HA.GL vì dù không ghi được nhiều bàn thắng, nhưng tiền đạo này vẫn được coi là “thỏi nam châm” hút hàng hậu vệ đối phương.

Công Phượng sẽ nghỉ trận “chung kết ngược” với Đồng Nai vì nhận đủ 3 thẻ vàng - Ảnh: Đức Cường

Công Phượng sẽ nghỉ trận “chung kết ngược” với Đồng Nai vì nhận đủ 3 thẻ vàng – Ảnh: Đức Cường

Khi HA.GL bế tắc, Công Phượng thường được chỉ đạo sử dụng kỹ thuật cá nhân đột phá để tìm kiếm những quả phạt trước cầu môn của đối thủ.
Nhưng việc vắng Công Phượng trong trận đấu tới có khi lại hay, giúp cho HA.GL thoát khỏi “cái bóng” tiền đạo này. Nhìn cách chơi của đội bóng phố Núi trong thời gian qua với sự hiện hữu của chân sút người Nghệ An, có thể thấy bóng được tập trung cho Công Phượng rất nhiều. Điều này cũng dẫn đến một hệ lụy là các pha hãm thành của HA.GL dễ bị triệt tiêu khi cầu thủ mang áo số 44 này bị bao vây bởi đám đông hậu vệ đối phương. 
Vì thế, với việc không có Công Phượng, các cầu thủ khác lại có thể tự tin cầm bóng, qua đó đối phương khó phán đoán được ai sẽ tạo đột biến. Hơn nữa, HA.GL cũng không quá lo về việc Công Phượng bị treo giò bởi họ có sự trở lại của Moussa. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng càn lướt và bứt  tốc, tiền đạo từng đầu quân cho V.NB này sẽ giúp HLV Nguyễn Quốc Tuấn có  phương án hiệu quả thay cho Công Phượng bên cạnh các gương mặt được kỳ vọng khác như Hoàng Thiên, Văn Toàn…  

About Mạnh Kiên

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …