HA.GL ký kết hợp tác chiến lược với CLB Yokohama

Chiều 11/12, lãnh đạo HA.GL và Yokohama (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đội bóng. Song song đó là ký kết trao đổi cầu thủ giữa 2 CLB, trong đó Tuấn Anh trở thành người của CLB Yokohama.

Ông Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch CLB Yokohama ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh: Điền Vinh

Ông Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch CLB Yokohama ký kết hợp tác chiến lược – Ảnh: Điền Vinh

Tại khách sạn Rex (TP.HCM) chiều nay đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng đang thi đấu ở J-League 2 là Yokohama (Nhật Bản). Tham dự buổi ký kết có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF; ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai và ông Onodera Hiroshi – Chủ tịch HĐQT CLB Yokohama.

Tại đây, lãnh đạo của 2 CLB đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác chiến lược về nhiều mặt như: Trao đổi tập huấn; Trao đổi cầu thủ và HLV giữa hai CLB; Chia sẻ kinh nghiệm quản lý; Chia sẻ việc quảng bá hình ảnh cũng như tìm kiếm nhà tài trợ; Chia sẻ kinh nghiệm kiến thức đạo tạo trẻ; Tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong lãnh vực ẩm thực và thực phẩm giữa 2 công ty; Trao đổi, quảng bá thương hiệu lẫn nhau tại thị trường của 2 nước.

Trước mắt, trong năm 2016, hai CLB sẽ tiến hành các hoạt động cụ thể như trao đổi cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh của HA.GL sang thi đấu cho Yokohama, cầu thủ Ideguchi của Yokohama sang khoác áo đội bóng phố Núi. Bên cạnh đó, từ ngày 22 đến 31/1/2016, đội HA.GL sẽ tổ chức 1 giải tam hùng tại Pleiku và Yokohama là một trong 2 khách mời tham dự.


Tuấn Anh và Ideguchi là sự hợp tác đầu tiên giữa 2 đội bóng – Ảnh: Điền Vinh

Ngoài lễ ký hết hợp tác, hai cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh và Ideguchi cũng ký kết hợp đồng thi đấu cho 2 CLB ở mùa giải 2016 tới. Trò chuyện cùng giới truyền thông, tiền vệ Tuấn Anh cho biết: “Thời gian thử việc 1 tuần ở CLB Yokohama đã giúp tôi có cái nhìn thực tế hơn về CLB mình sắp khoác áo lẫn giải đấu ở Nhật Bản. Môi trường bóng đá của Nhật cao hơn Việt Nam nên tôi phải nỗ lực rất nhiều để hòa nhập và cạnh tranh cơ hội ra sân thi đấu”.

Trong khi đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HA.GL tự tin cho rằng: “Một loạt cầu thủ giỏi của chúng tôi ra nước ngoài thi đấu và tương lai sẽ còn tiếp tục nữa. Song điều ấy không làm tôi âu lo rằng lực lượng của HA.GL yếu đi, cũng như kém thu hút ở mùa giải tới. Việc không có Tuấn Anh, Công Phương, Xuân Trường… biết đâu sẽ là cơ hội cho những cầu thủ trẻ khác tỏa sáng”.

About Tam Phong

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …