HA.GL rất cần một cú hích tinh thần

Chỉ hơn đội cuối bảng Đồng Nai 3 điểm, HA.GL đang đối mặt nguy cơ “đội sổ” nếu tiếp tục thua. Viễn cảnh này không hề xa vời khi chuỗi 4 trận chưa thắng đang làm những gương mặt trẻ của HA.GL không còn giữ được sự tự tin cần thiết.

HLV Graechen cần nhanh chóng lấy lại sự tự tin cho các học trò

HLV Graechen cần nhanh chóng lấy lại sự tự tin cho các học trò

Sau trận thua 0-2 trước SLNA, HLV Graechen cho rằng HA.GL thua là do các cầu thủ của ông không có được tinh thần chiến đấu rực lửa như đối phương. Trước đó, ở vòng 4, thất bại trên sân Lạch Tray cũng được HLV người Pháp lý giải theo cách tương tự. Bên cạnh những khó khăn nhân sự thì điểm yếu tinh thần cũng là một trở ngại khiến HA.GL không thể chơi thăng hoa.
Không khó để chỉ ra nguyên nhân. Với tuổi đời còn rất trẻ, những Công Phượng, Tuấn Anh… khó mà thi đấu tốt khi NHM luôn đặt kỳ vọng về họ theo kiểu “cứ ra sân là phải tỏa sáng”. Chuỗi thành tích chưa tốt vừa qua càng khiến cho những áp lực trở nên nặng nề hơn đối với Công Phượng, Tuấn Anh và khi tâm lý thi đấu của “trái tim” và “bộ não” trong đội hình có vấn đề, HA.GL có “nằm mơ” mới tìm được những kết quả như ý.
Chính HLV Graechen đã phải thừa nhận rằng, nhiệm vụ hàng đầu của ông ở thời điểm này là giúp các học trò tìm lại sự tự tin chứ không phải là loay hoay với những vấn đề chiến thuật, sắp xếp đội hình. Hãy thử chờ xem, vị HLV người Pháp đã “bắt đúng bệnh” và đưa ra “thuốc” thích hợp cho các học trò hay chưa!?

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …