HA.GL sắp chốt ngoại binh

BHL đội HA.GL đã tích cực tuyển chọn ngoại binh ngay sau khi đội trẻ của họ giành chức vô địch giải U21 quốc tế 2015.

Ideguchi (trái) được kỳ vọng sẽ là trụ cột của HA.GL mùa tới

Ideguchi (trái) được kỳ vọng sẽ là trụ cột của HA.GL mùa tới

Qua mối quan hệ hợp tác với Yokohama FC, đội bóng phố Núi đã được đối tác chuyển nhượng cầu thủ Masaaki Ideguchi. Đây là cầu thủ đa năng, có thể chơi được ở vị trí tiền vệ và trung vệ nên trên lý thuyết, Masaaki Ideguchi là sự thay thế hợp lý cho Tuấn Anh ra đi theo chiều ngược lại (tuyển thủ U23 Việt Nam của HA.GL cũng có thể đảm nhiệm được cả vị trí tiền vệ lẫn trung vệ). 
Tuy vậy, các đối thủ ở V-League thường sử dụng tiền đạo ngoại có thể hình to cao, khả năng càn lướt rất tốt, trong khi Masaaki Ideguchi chỉ cao 1m73 nên nếu đá ở vị trí trung vệ sẽ có những hạn chế nhất định. Dù vậy, BHL của HA.GL vẫn kỳ vọng là khi đá cặp với trung vệ có chiều cao khá tốt là Văn Pho, Masaaki Ideguchi sẽ thể hiện được những phẩm chất đáng quý của mình.

Với việc đã chính thức ký hợp đồng với Masaaki Ideguchi, HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ sử dụng suất ngoại còn lại cho hàng công. Trong thời gian qua, thuyền trưởng của HA.GL thử việc 3 cầu thủ Brazil nhưng chỉ giữ lại được Osmar. Chân sút người Brazil này sinh năm 1987, cao 1m82 và từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock – đội bóng tương lai của tiền đạo Công Phượng.
 Sau một thời gian thử việc, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá hài lòng với “lính đánh thuê” này. Osmar được đánh giá có tốc độ và kỹ thuật cá nhân khéo léo, phù hợp với lối chơi giàu chất kỹ thuật của HA.GL. Gần như chắc chắn, cầu thủ người Brazil này sẽ thuộc biên chế của đội bóng phố Núi trong mùa giải tới. Tuy vậy, HA.GL vẫn chưa vội đưa ra quyết định ký hợp đồng bởi cần thử thách thêm khi thời gian chuẩn bị vẫn còn dài. 
Ngoại binh là mắt xích yếu nhất của HA.GL trong mùa giải vừa qua. Chính sự yếu kém ấy nên đội bóng phố Núi là đội duy nhất thay đến 6 ngoại binh. Với quá trình tìm kiếm kỹ lưỡng trong giai đoạn khởi động cho V-League 2016, đội bóng này kỳ vọng, họ sẽ tránh được vết xe đổ vừa qua. 

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …