HA.GL: Tinh thần thay đổi, vận mệnh đổi thay

HA.GL đã sống dậy giấc mơ trụ hạng đã khi vượt qua Đồng Nai 2-1 ở vòng 23. Điều gì giúp đội bóng phố Núi chơi tự tin như thế ở 2 trận đấu dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn?

Tuấn Anh (trái) và đồng đội đã có những tiến bộ rõ rệt về tinh thần và chuyên môn

Tuấn Anh (trái) và đồng đội đã có những tiến bộ rõ rệt về tinh thần và chuyên môn

HÀM RỒNG CŨNG CÓ HLV MIURA 
Cần phải khẳng định lại, HA.GL vẫn chưa chắn chắn giành được suất trụ hạng. Tuy nhiên, bây giờ họ đang nắm quyền tự quyết trong tay, cái quyền mà trước vòng 23 thuộc về Đồng Nai.
Quan sát từ những buổi tập và các trận đấu của HA.GL, dễ thấy đội bóng này đã có những thay đổi. Dưới thời của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, đội bóng phố Núi rất chú trọng đến vấn đề thể lực. Chính các cầu thủ tiết lộ rằng, tân thuyền trưởng của HA.GL đã có những đổi thay từ sinh hoạt, đó là các cầu thủ dậy sớm hơn, tập thể lực nhiều hơn, thậm chí cả 2 buổi sáng và chiều. 
Có điều gì đặc biệt trong công tác huấn luyện của HLV Nguyễn Quốc Tuấn? Những người từng khoác áo ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tiết lộ: “Những bài tập thể lực của HLV Quốc Tuấn gần giống với các bài tập của HLV Toshiya Miura. Tức là vừa tập đối kháng, vừa đứng đội hình và thực hiện các bài chạy…”. Chính vì thế, các cầu thủ không thể xao nhãng về giờ giấc và cả chuyện ăn uống, nhằm đáp ứng phong cách huấn luyện kiểu Toshiya Miura.
Niềm tin đã trở lại với các cầu thủ HA.GL

TRIẾT LÝ CŨ, ĐỘNG LỰC MỚI
“HA.GL vẫn dựa trên nền tảng lối chơi từ thời HLV Guillaume Graechen để lại nhưng đã có một số thay đổi về mặt con người để phù hợp với hoàn cảnh”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.
HA.GL vẫn sử dụng lối chơi là những pha ban bật ngắn nhưng đúng như ông Tuấn nói, đội bóng này đã có những đổi thay về mặt con người. Với chiếc băng đội trưởng trên tay, Lê Hoàng Thiên đang là đầu tàu của cả đội. Trong 2 trận đấu đã qua, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đóng vai trò mũi nhọn và anh chính là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của đội. 
Bùi Trần Vũ là một trong cái tên đáng nhắc đến. Thời của HLV Graechen, vị trí của tiền vệ người Ninh Thuận chính là trên ghế dự bị nhưng anh đã hồi sinh mạnh mẽ và trở thành một “trạm trung chuyển” bóng cho HA.GL. Tiền vệ mang áo số 26 này chính là người ấn định chiến thắng 2-1 cho HA.GL trước Đồng Nai. Trong số 3 cựu binh được tin dùng, Bùi Văn Long cũng có những đóng góp rất lớn khi được bố trí đá hậu vệ phải…
Đồng Nai 1-2 HA.GL (Vòng 23 Toyota V.League 2015)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Khát vọng khẳng định giá trị bản thân của những cựu binh kể trên đang được truyền tới các đàn em để bây giờ, người ta thấy HA.GL thi đấu như những chiến binh thực sự. Chính các cầu thủ trẻ cũng đang ý thức được rằng, chỉ có chiến đấu mới cho họ thấy con đường tìm lại niềm tin và cả sự sống ở V-League. Khi suy nghĩ thay đổi, cuộc đời cũng sẽ đổi thay và điều này đang được thấy ở HA.GL khi họ đã hóa giải được không ít khó khăn trên hành trình trụ hạng.
Nói gì thì nói, phía trước vẫn còn 3 khúc cua, nơi ấy các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn cần phải chơi như các chiến binh mới có thể hy vọng tiếp tục có suất dự V-League 2016.

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …