Hà Nội T&T cần ổn định nội bộ trước khi nghĩ xa hơn

Thua 2 trận liên tiếp trước FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T rơi xuống vị trí thứ 13 trên BXH (chỉ hơn SLNA về hiệu số bàn thắng-bại).

Thày trò HLV Phạm Minh Đức sẽ phải nhanh chóng lấy lại tinh thần

Thày trò HLV Phạm Minh Đức sẽ phải nhanh chóng lấy lại tinh thần

Lý giải cho hai trận đấu kém cỏi đó, HLV trưởng Phạm Minh Đức và lãnh đạo đội bóng cho rằng, việc sử dụng nhiều cầu thủ trẻ và lực lượng gặp một số chấn thương ảnh hưởng lớn đến thành tích thi đấu. Thậm chí, sau trận thua Than Quảng Ninh, HLV Minh Đức đã phát biểu trong phòng họp báo: “Nếu cho tôi một đội hình toàn sao hoặc một núi tiền để chuyển nhượng, mọi thứ sẽ khác?!”. 
Lời phát biểu đã khiến giới chuyên môn ngạc nhiên, bởi trong đội hình của Hà Nội T&T hiện có nhiều ngôi sao mà các đối thủ phải mơ ước. Đó là Thành Lương, Văn Quyết, Gonzalo, Hoàng Vũ Samson… cùng những “sao mai” đã tạo được dấu ấn ở các đội tuyển trẻ và cả ĐT Việt Nam như Duy Mạnh, Duy Khánh, Minh Long, Quang Hải, Văn Thành… Còn nói về chấn thương, hiện chỉ còn Văn Biển, Văn Thọ và Thanh Hào là chưa thể thi đấu, nhưng Hà Nội T&T vẫn có những người thay thế khả dĩ. 

Thực tế, HLV Phạm Minh Đức chỉ mới lên nắm Hà Nội T&T trước khi V-League 2016 diễn ra khoảng 1 tuần, thời gian chưa đủ để nhà cầm quân này làm quen với lối chơi, cũng như hiểu sâu về các cầu thủ. Vì thế, với cá tính khá mạnh mẽ, dường như ông Phạm Minh Đức đang tạo ra cú sốc tâm lý cho các cầu thủ trong việc tập luyện và sắp xếp đội hình thi đấu. 

Thêm vào đó, sự nôn nóng tạo dấu ấn riêng của nhà cầm quân này khi chuyển từ sơ đồ 4-3-3 hoặc 4-1-4-1 quen thuộc dưới thời HLV Phan Thanh Hùng sang 4-4-2 khiến “lối đá của Hà Nội T&T dở hơn so với chính họ trước đây” (lời HLV Phạm Như Thuần ngay sau trận thắng của Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy). 
Với những vấn đề nêu trên, để tìm lại sức mạnh, Hà Nội T&T cần có sự ổn định từ chính nội bộ của họ. Đặc biệt, lãnh đạo CLB, HLV Minh Đức và các cầu thủ nên có những cuộc trò chuyện thẳng thắn để hiểu nhau và vực dậy tinh thần đội bóng. Chưa kể ngoài các cầu thủ trẻ, ngay chính HLV Minh Đức cũng cần có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường V-League.
Chiều qua, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của đội bóng này cho biết là ông sẽ có cuộc gặp động viên toàn đội với hy vọng thời gian nghỉ sau vòng 4 sẽ giúp Hà Nội T&T lấy lại tinh thần thi đấu và chuyên môn để có thành tích tốt hơn.

About Left Hand Jobs

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …