Hà Nội T&T khởi đầu tôi tệ ở V.League bởi sự nóng vội

Trong lịch sử tồn tại ở V-League, mùa 2016 chứng kiến khởi đầu tồi tệ nhất của HN.T&T.

Chắc hẳn, không ai có thể tưởng tượng nổi một đội bóng từng 2 lần vô địch và 4 lần ở vị trí á quân trong 6 mùa giải liên tiếp vừa qua lại khởi đầu bằng một con số 0 tròn trĩnh: 0 điểm và 0 bàn thắng. Con số đó là hình ảnh của một ƯCV xuống hạng chứ không phải của một đối trọng nặng ký trong cuộc đua vô địch.
Việc khởi đầu tồi tệ này chắc chắn có nguyên nhân từ sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo của HN.T&T. Còn rất ít kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng ở V-League, nhưng sự nóng vội trong việc muốn ghi dấu ấn của HLV Phạm Minh Đức được coi là nguyên nhân chính yếu dẫn đến 2 trận thua của đội bóng Thủ đô vừa qua. 
Với phát biểu “HN.T&T phải sửa chữa rất nhiều” khi mới lên thay người tiền nhiệm, ông Đức đã làm biến dạng hẳn lối chơi nhỏ nhuyễn vốn là đặc sản và không dễ phá vỡ của đội bóng Thủ đô trong 6 năm qua. 
Thậm chí, GĐKT Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa sau chiến thắng 3-0 của đội nhà trước HN.T&T ở lượt trận ra quân đã nhận xét: “HN.T&T chơi đơn điệu quá!”. 
Chính sự đơn điệu ấy mà cựu vương V-League đã dễ dàng bị bắt bài. Ngoài ra, những thất bại vừa qua còn đến từ sự sắp xếp nhân sự thiếu hợp lý trên sân. 
Nếu cựu HLV trưởng của đội Công an Nhân Dân muốn tiếp tục ghi dấu ấn bằng những sự thay đổi thì nguy cơ đội bóng của ông tiếp tục tụt dốc không phanh trong thời gian tới là rất có thể xảy ra. Khi ấy, đội bóng Thủ đô khó còn có thể mơ đến việc giữ vị thế “không nhất thì nhì” ở V-League. 

About Thanh Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …