Hà Nội T&T: Không nhanh thì… đứt!

Đúng thời điểm cần tăng tốc về đích thì HN.T&T lại phanh gấp vì chướng ngại vật. Đến giờ, đối thủ số một của họ là B.BD đã vượt lên và đội bóng Thủ đô lại trở thành kẻ phải bám đuổi.

Timothy (giữa) rất muốn lập công để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển trạch

Timothy (giữa) rất muốn lập công để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển trạch

3 trận đấu vừa qua, HN.T&T không thắng. Họ chỉ giành được 3 trong tổng số 9 điểm tối đa. Nếu mở rộng ra, trong 7 trận đấu gần đây, HN.T&T đều để thủng lưới (16 bàn). Đây là một con số rất đáng báo động của một đội bóng được đánh giá là toàn diện như HN.T&T.
Tất nhiên, mọi việc đều có nguyên do của nó. Việc Văn Quyết thường xuyên bị chấn thương, Samson bị treo giò khiến sức tấn công của HN.T&T giảm đi đáng kể. Điều này bên cạnh việc làm giảm đi cơ hội giành chiến thắng của đội còn khiến hàng thủ thường xuyên đối diện với nguy cơ bị thủng lưới. Bởi, ai cũng biết, tấn công nhiều cũng là cách để giảm tải sức ép cho hàng phòng ngự. 
Trong trận đấu chiều nay, đối thủ của HN.T&T là một HA.GL đang khát điểm và luôn biết cách thể hiện bản lĩnh trước những đối thủ mạnh. Với HA.GL, mùa giải này thật đáng quên khi họ không thể trở thành một trong những đội bóng hàng đầu của V-League. Thế nhưng, cách mà họ chia tay giải đấu, mà họ thể hiện đẳng cấp và cái Tôi trước những ứng viên nặng ký cho chức vô địch như HN.T&T sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa với người hâm mộ phố Núi.

Chắc chắn, HA.GL sẽ đá một trận đầy quyết tâm trước HN.T&T. Và, cầu thủ mà hàng phòng ngự vốn rất lỏng lẻo của HN.T&T phải đặc biệt dè chừng chính là Timothy, người vốn rất thuộc từng mét vuông cỏ của sân Hàng Đẫy. Hẳn Timothy đang rất muốn ghi bàn để tạo ra lợi thế trong các cuộc đàm phán hợp đồng sắp tới khi mùa giải này khép lại. Và không lợi thế nào lớn bằng việc ghi bàn vào lưới một ông lớn như HN.T&T.
HN.T&T sẽ phải nhanh, phải mạnh và đặc biệt là phải thắng trong giai đoạn nước rút này. Và trước tiên, họ phải thắng HA.GL vào chiều nay, bởi nếu không, cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ là chuyện riêng của… B.BD!

About Thanh Hải

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …