Hà Nội T&T & nỗi nhớ cố nhân

Hôm qua, Hà Nội T&T bước vào trận gặp Than Quảng Ninh với niềm tin mãnh liệt nhờ… quá khứ. Họ đã có chuỗi trận bất bại trên sân nhà dài tưởng như bất tận. Họ cũng có thành tích thường xuyên thắng khi đối đầu với đội bóng đất Mỏ.

Dyachenko (phải) ghi bàn duy nhất giúp Than.QN thắng ngay trên sân của HN.T&T

Dyachenko (phải) ghi bàn duy nhất giúp Than.QN thắng ngay trên sân của HN.T&T

Ấy vậy mà trong bối cảnh buộc phải thắng để ghi điểm với các ông bầu, Hà Nội T&T lại chấm dứt thành tích đáng nể của mình bằng trận thua 0-1 trước Than Quảng Ninh.
Trên sân Hàng Đẫy chiều qua, Hà Nội T&T vẫn có đội hình mà bất cứ nhà cầm quân nào cũng thèm muốn. Từng vị trí của họ đều do các tuyển thủ QG, U23 QG và các ngoại binh thượng thặng trấn thủ. Thế nhưng, chỉ có điều, dẫn dắt Hà Nội T&T không phải là nhà cầm quân tài năng Phan Thanh Hùng vốn đã xây dựng cho đội bóng Thủ đô lối chơi nhỏ, kỹ thuật từng hút hồn giới mộ điệu. Thay vào đó, HN.T&T được dẫn dắt bởi nhà cầm quân trẻ tuổi Phạm Minh Đức và khi họ thất thủ trên sân nhà, hẳn những người yêu mến đội bóng này có cảm giác nhớ ông Phan Thanh Hùng da diết.
Hà Nội T&T đã thua trong một trận cầu họ không thể hiện được tất cả những thế mạnh. Lợi thế sân nhà, có nhiều hơn một cầu thủ gốc ngoại, nội binh chất lượng cao, nhưng tất cả những điều đó đều không giúp đội bóng Thủ đô có được ưu thế tuyệt đối. Họ không phô diễn được lối chơi truyền thống. Các cầu thủ không đủ tự tin cầm bóng để áp đặt lối chơi lên đối thủ. Cuối cùng, bi kịch đã đến, Than Quảng Ninh đã tiếp cận trận đấu với thái độ biết người, biết ta và khi cơ hội đến, họ đã ra đòn kết liễu đối thủ.
Hai trận thua liên tiếp, cuộc chuyển giao quyền lực ở Hà Nội T&T đã không được êm thuận như mong muốn. Cái bóng mà HLV Phan Thanh Hùng để lại ở đội bóng Thủ đô quá lớn. Và bây giờ, vị tướng trẻ Phạm Minh Đức có lẽ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa “con tàu” Hà Nội T&T sớm trở lại đường ray chiến thắng.
VIDEO: Hà Nội T&T 0-1 Than.QN 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Anh Tiến

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …