Hải Phòng, FLC Thanh Hóa & Hà Nội T&T: Trận chiến cuối vào Top 3 V.League

Hôm nay, những đội bóng giàu tham vọng sẽ bước vào trận chiến cuối cùng. Để có được tấm huy chương đeo trên ngực, Hà Nội T&T cùng với Hải Phòng, FLC Thanh Hóa sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất.

Thanh Hóa (trái) vẫn còn đầy động lực tranh vị trí Á quân

Thanh Hóa (trái) vẫn còn đầy động lực tranh vị trí Á quân

HN.T&T đang tạm chiếm vị trí nhì bảng với 43 điểm còn FLC Thanh Hóa do kém hơn về chỉ số phụ nên đứng thứ 3. Trong khi đó, Hải Phòng với 40 điểm vẫn có cơ hội giành vị trí thứ 3 nếu FLC Thanh Hóa trắng tay.
HN.T&T đang có những lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh này. Ngay cả khi thua ĐT.LA thì họ vẫn chắc chắn có… huy chương. Khi ấy, màu của tấm huy chương sẽ phụ thuộc vào việc FLC Thanh Hóa có đánh bại được SHB.ĐN hay không. Ngay cả trong trường hợp HN.T&T và FLC Thanh Hóa cùng bại trận còn Hải Phòng thắng để số điểm của cả 3 đội đều là 43 thì HN.T&T vẫn giữ được vị trí nhì bảng. Bởi, xét về thành tích đối đầu giữa 3 đội này với nhau thì đội bóng Thủ đô có chỉ số tốt nhất (2 thắng, 1 hòa, 1 thua – ghi 7 bàn, thủng lưới 5 bàn).
Hải Phòng khi đó nhờ thành tích đối đầu với FLC Thanh Hóa và HN.T&T  là 2 thắng, 1 hòa, 1 thua – ghi 5 bàn, thủng lưới 3 bàn, sẽ vượt qua FLC Thanh Hóa để giành vị trí thứ 3. FLC Thanh Hóa chỉ giành được 1 chiến thắng trong cuộc đối đầu với 2 đối thủ này nên chắc chắn không muốn “tình huống 43 điểm” kể trên xảy ra nhất.
Đối với FLC Thanh Hóa, kịch bản hoàn hảo cho vòng cuối sẽ là họ giành chiến thắng còn HN.T&T bị ĐT.LA cầm chân. Khi ấy, đội bóng xứ Thanh sẽ có thể khép lại mùa giải với niềm vui nhờ việc trở thành á quân V-League 2015.
CÁC KỊCH BẢN CỤ THỂ:
– HN.T&T giành HCB nếu:
+ Thắng ĐT.LA
+ Hòa ĐT.LA, FLC Thanh Hóa hòa SHB.ĐN (FLC Thanh Hóa giành HCĐ)
+ Thua ĐT.LA, FLC Thanh Hóa thua SHB.ĐN (FLC Thanh Hóa giành HCĐ nếu Hải Phòng không thắng SLNA. Nếu Hải Phòng thắng SLNA thì Hải Phòng giành HCĐ).
– FLC Thanh Hóa giành HCB nếu:
+ Thắng SHB.ĐN, HN.T&T không thắng ĐT.LA 

3 SVĐ sẵn sàng để tổ chức các lễ trao giải Nhì và Ba
Do cuộc đua đến vị trí thứ 2 và 3 chưa ngã ngũ nên có 3 SVĐ phải chuẩn bị sẵn sàng lễ trao giải Nhì và Ba.
Cụ thể, SVĐ Long An (trận ĐT.LA – HN.T&T) sẽ trao giải Nhì hoặc Ba cho đội khách, SVĐ Chi Lăng (trận SHB.ĐN – FLC Thanh Hóa) có thể trao giải Nhì hoặc Ba cho đội khách hoặc không có trao giải. SVĐ Lạch Tray (trận Hải Phòng – SLNA) dự kiến trao giải Ba cho đội chủ nhà hoặc không có trao giải.

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …