Hải Phòng thử việc… cầu thủ bóng bầu dục ở Mỹ

Tiền vệ Keven Nguyễn, người từng có thời gian chơi bóng bầu dục ở Mỹ đã được CLB Hải Phòng liên hệ. Anh sẽ thử việc ở đội bóng đất Cảng trong thời gian diễn ra 3 vòng đấu cuối cùng của V.League.

Keven Nguyễn (áo đỏ) sẽ thử việc ở Hải Phòng

Keven Nguyễn (áo đỏ) sẽ thử việc ở Hải Phòng

Keven Nguyễn không phải cái tên lần đầu tiên được nhắc đến đối với NHM bóng đá nước nhà. Bởi cách đây hơn 1 tháng, cầu thủ người Mỹ gốc Việt từng bày tỏ ý định muốn được thi đấu ở V.League sau khi tham khảo lời khuyên từ Lee Nguyễn – cầu thủ từng có thời gian thi đấu ở Việt Nam trong màu áo HA.GL và B.Bình Dương. 
Một điểm đáng chú ý, Keven Nguyễn từng có thời gian chơi môn bóng bầu dục ở Mỹ. Thông qua lời kể từ một người bạn của Keven Nguyễn thì trong thời gian thi đấu ở trung học phổ thông Ratcho Cotate, tiền vệ phòng ngự sinh năm 1997 này đã bị HLV yêu cầu phải chơi thêm môn bóng bầu dục vì lối đá khá hiền và có chút công tử của anh. Song cũng nhờ vậy mà Keven Nguyễn nâng cao thể lực, sức mạnh, khả năng tranh chấp với đối phương. Đến mức độ nhiều tuyển trạch viên của các đại học danh tiếng đã mời anh về đầu quân ở môn bóng bầu dục. Nhưng sau cùng Keven Nguyễn vẫn quyết định lựa chọn bóng đá sau lời khuyên từ đàn anh Lee Nguyễn của mình. 
Keven Nguyễn (trái) tranh chấp bóng tốt hơn sau khi được tu luyện ở môn Bóng bầu dục 
Niềm mong mỏi thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam của Keven Nguyễn cũng đã được CLB Hải Phòng đáp lại cách đây vài ngày. Theo đó, tiền vệ sinh năm 1997 đã nhận được liên hệ từ phía đại diện lãnh đạo đội bóng đất Cảng. Được biết Keven Nguyễn sẽ bay từ Mỹ về Hà Nội vào cuối tháng 8 và thử việc tại Hải Phòng trong thời gian diễn ra 3 vòng đấu cuối cùng của V.League. Keven Nguyễn cho biết trong trường hợp anh không đáp ứng yêu cầu chuyên môn để ký hợp đồng, đội chủ sân Lạch Tray cũng sẽ hoàn lại một số tiền để anh có thể trở về Mỹ. 
Trước Keven Nguyễn, Hải Phòng cũng đã chiêu mộ một cầu thủ Việt kiều khác là thủ môn Đặng Văn Lâm. Thủ thành người Nga gốc Việt vẫn chưa ra sân thi đấu một trận nào cho đội bóng đất Cảng. Song qua chia sẻ của HLV Trương Việt Hoàng, Đặng Văn Lâm là người gác đền của đội bóng trong tương lai.
VIDEO: Màn trình diễn của Keven Nguyễn, cầu thủ muốn về thi đấu ở V.League

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
 Vài nét về Keven Nguyễn

– Sinh năm 1997
– Chiều cao: 1m75
– Vị trí sở trường: Tiền vệ phòng ngự
– Nơi từng thi đấu:
+ Trường trung học phổ thông Rancho Cotate (2011 – 2015)
+  Học viện Santa Rosa United (2010 – đến nay)
– Ưu điểm
+ Tranh chấp tốt, thu hồi bóng
+ Kiểm soát bóng tốt bằng cả 2 chân
+ Sút xa
– Nhược điểm 
+ Chưa có kinh nghiệm thi đấu giải quốc tế
+ Đọc và nói Tiếng Việt hạn chế

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …