Hải Phòng vá đội hình bằng cách nào?

Bị mất cùng lúc 3 cầu thủ trụ cột vì thẻ phạt và án treo giò, Hải Phong đang đối mặt với rất nhiều khó khăn trước cuộc đọ sức với HN.T&T tại vòng 22 V.League diễn ra vào cuối tuần này. Vậy, đội bóng đất Cảng sẽ vá đội hình bằng cách nào để trả món nợ toàn thua trên sân nhà trước HN.T&T.

Hậu vệ Văn Nhiên sẽ là giải pháp thay thế Văn Nam bên cánh phải của Hải Phòng

Hậu vệ Văn Nhiên sẽ là giải pháp thay thế Văn Nam bên cánh phải của Hải Phòng

Từ ngày bước chân vào đấu trường V.League, HN.T&T rất thích gặp Hải Phòng, nhất là trên sân Lạch Tray. Suốt từ năm 2009 đến nay, mỗi lần thi đấu trên thánh địa của Hải Phòng thì đội bóng Thủ đô đều chơi rất hưng phấn và trong 6 lần đụng độ với đội bóng đất Cảng ở sân Lạch Tray thì HN.T&T chỉ hòa đến thắng và chưa bao giờ phải nếm trải thất bại.
Hải Phòng đã thua HN.T&T 5 trận và chỉ 1 lần cầm hòa được đối thủ này trên sân Lạch Tray nên mùa giải này, các học trò của HLV Trương Việt Hoàng rất muốn xóa dớp bằng trận thắng đầu tiên.
Thực tế, so với các năm trước đây thì ở mùa giải này, Hải Phòng chơi chắc chắn và khiến nhiều đội bóng mạnh phải nể phục khi đối đầu với họ. Ở trận đấu lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Hải Phòng đã cầm hòa HN.T&T trong trận đấu mà đội chủ nhà chơi bế tắc.
Thế nên, cuộc đọ sức vào ngày 23/8 tới, NHM đất Cảng hi vọng Hải Phòng rất nhiều trong việc lần đầu giành 3 điểm trước HN.T&T trên sân Lạch Tray.
Tuy nhiên, trước cuộc đọ sức này, Hải Phòng đang gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng. Hậu vệ Ngọc Thịnh, tiền đạo Fagan lĩnh đủ 3 thẻ vàng, còn hậu vệ biên phải Văn Nam vừa nhận án phạt treo giò đến hết giải sau pha va chạm ở trận gặp Than.QN tại vòng 21 vừa qua.
Mất 3 cầu thủ nói trên là tổn thất lớn với Hải Phòng và HLV Việt Hoàng buộc phải vào vai “thợ hàn” để vá đội hình. Theo đó, Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ được lựa chọn đá cặp trung vệ cùng Văn Phú, trong khi đó bên cánh trái, Văn Nhiên sẽ được trả về vị trí hậu vệ biên. Còn phía trên, Sỹ Mạnh là giải pháp đá cặp tiền đạo với Stevens.
Được đá sân nhà nhưng chắc chắn Hải Phòng sẽ đá phòng ngự phản công trước HN.T&T và biết đâu trong thế trận đó, họ sẽ xóa được cái dớp không biết thắng đội bóng Thủ đô trên sân nhà.

About Kỳ Sơn

Check Also

HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ ổn hơn khi V-League trở lại”

Sau 3 trận đầu của V-League 2016, QNK Quảng Nam mới có 1 điểm và …