Hải Phòng vừa đá vừa lo

Có được 16 điểm, tạm xếp thứ 10, Hải Phòng đang đối diện với nhiều áp lực. Nguy cơ lún sâu xuống đáy bảng xếp hạng đang mở ra với họ khi hai đội bóng xếp dưới là HV.AG và ĐT.LA có dấu hiệu bật lên.

Mong muốn của Quang Hải (13) là được ở lại Hải Phòng

Mong muốn của Quang Hải (13) là được ở lại Hải Phòng

Áp lực từ dư luận, không có thời gian chuẩn bị tốt về lực lượng, đội hình thường xuyên bị sứt mẻ là nguyên nhân khiến con thuyền Hải Phòng luôn tròng trành ở mùa giải này. Khó khăn càng tăng lên khi trong giai đoạn nước rút, Hải Phòng vừa phải căng mình thọ địch, vừa phải xây dựng giải pháp tái cơ cấu, chuẩn bị cho tương lai. 
Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Hải Phòng, khẳng định: “Sẽ không có chuyện cầu thủ Hải Phòng rã đám trong giai đoạn cuối giải. Chúng tôi có một đội ngũ đoàn kết, nhiệt huyết và sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng, các cầu thủ sẽ đá với tinh thần quyết tâm cao nhất trong những trận đấu còn lại”.
Dù khẳng định sự quyết tâm “đá vì hình ảnh bóng đá đất Cảng”, nhưng ông Hùng cũng chia sẻ rằng, có một vài cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa này. Được biết, các cầu thủ Quang Hải, Đình Tùng, Văn Phong, Ngọc Thuận và Văn Học đều bày tỏ mong muốn được ở lại. Tuy nhiên, hai bên chưa thể đi đến đàm phán gia hạn hợp đồng bởi đang tồn tại rào cản rất lớn về tài chính. Chính vì thế, giới chuyên môn cho rằng, để Hải Phòng đá tốt trong giai đoạn còn lại, lãnh đạo đội bóng phải giải được bài toán liên quan đến nhóm các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng!

About Kỳ Sơn

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …