Hậu vệ Lê Đức Tuấn giải nghệ: “Đội bóng xứ Thanh sẽ mãi trong tim tôi!”

Mới đây, hậu vệ Lê Đức Tuấn đã bất ngờ đưa ra quyết định không tiếp tục thương thảo hợp đồng mới với FLC Thanh Hóa. Quyết định trên khiến nhiều người bất ngờ, bởi theo kế hoạch thì Đức Tuấn và FLC Thanh Hóa sẽ tiến đàm phán hợp đồng vào đầu tháng 12 này.

Lê Đức Tuấn đã quyết định dừng lại để dành thời gian cho gia đình

Lê Đức Tuấn đã quyết định dừng lại để dành thời gian cho gia đình

Cầu thủ sinh năm 1982 này chia sẻ: “Sau nhiều năm làm cầu thủ, tôi thấy đã đến lúc phải dừng lại để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Lãnh đạo FLC Thanh Hóa và HLV Hoàng Thanh Tùng đã thuyết phục tôi ở lại, nhưng tôi cảm thấy bản thân không còn đảm bảo được phong độ khi đã lớn tuổi”. 
Đề cập đến những dự định tương lai, đội trưởng của FLC Thanh Hóa tại mùa giải 2015 cho biết, anh sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá và muốn trở thành một HLV. Đức Tuấn nói: “Ở tuổi này, hướng đi thích hợp hơn với tôi là chuyển sang làm công tác huấn luyện. Tôi vừa học xong lớp HLV bằng C và sẽ tiếp tục học lên cao hơn trong thời gian tới”. 
Khép lại sự nghiệp cầu thủ trong màu áo FLC Thanh Hóa, Đức Tuấn tỏ ra khá xúc động khi nhớ lại hành trình 4 năm qua: “Tôi đã có quãng thời gian rất đẹp khi gắn bó với bóng đá xứ Thanh, nơi tôi được nhận tình cảm của những CĐV tuyệt vời. Ngay cả khi tôi gặp khó khăn và mắc sai lầm, khán giả Thanh Hóa chưa bao giờ quay lưng với tôi. FLC Thanh Hóa đang có sự chuẩn bị tốt hơn nhiều so với mùa giải năm ngoái, hy vọng rằng giấc mơ vô địch của đội sẽ trở thành hiện thực.”
VÀI NÉT VỀ LÊ ĐỨC TUẤN
– Năm sinh: 13/06/1982
– Nơi sinh: Hà Nội
– Vị trí: Hậu vệ cánh
– Các CLB đã qua: Đường sắt Việt Nam (1999-2000), HN.ACB (2000-2011), FLC Thanh Hóa (2011-2015).
– Các cột mốc đáng nhớ
– Năm 1998: Được gọi lên ĐT U16 Việt Nam.
– Năm 2003: Giành HCB SEA Games 22 cùng U23 Việt Nam.
– Năm 2008: Vô địch Cúp QG cùng HN.ACB.
– Năm 2010: Vô địch giải hạng Nhất QG cùng HN.ACB.
– Năm 2014 và 2015: Giành HCĐ tại V-League trong 2 mùa bóng liên tiếp cùng FLC Thanh Hóa.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …