HLV Chu Đình Nghiêm xứng danh công thần của HN.T&T

Nếu coi HLV Phan Thanh Hùng là một trong những HLV hàng đầu V-League thì trợ thủ số 1 của ông chính là Chu Đình Nghiêm. Cùng với cựu danh thủ Văn Sỹ Sơn, Chu Đình Nghiêm đã song hành với ông Phan Thanh Hùng trong suốt hành trình chinh phục đỉnh cao cùng Hà Nội T&T.

Trong một đội bóng hào nhoáng, có nhiều ngôi sao nhưng Chu Đình Nghiêm và bạn thân Văn Sỹ Sơn lại đóng vai những người âm thầm và kín tiếng nhất. Họ không hay phát biểu, không xuất hiện ở chỗ đông người nhưng lại cần mẫn làm việc, sẵn sàng thế chỗ trong suốt thời gian ông Hùng lên ĐT Việt Nam, hoặc đội thi đấu nước ngoài.
HLV Chu Đình Nghiêm là một trong những công thần của Hà Nội T&T. Năm 2005, ông Nghiêm nhận lời mời của người bạn cùng lứa Triệu Quang Hà ra Hà Nội T&T đảm nhiệm vai trò trợ lý khi đội bóng này vẫn đang còn thi đấu ở giải hạng Ba. 11 năm gắn bó với Hà Nội T&T, HLV Chu Đình Nghiêm có dấu ấn đặc biệt lớn trong thành công của đội bóng Thủ đô. 
Bên cạnh vai trò của người truyền đạt triết lý bóng đá của HLV trưởng Phan Thanh Hùng, ông Nghiêm còn là người nắm bắt tư tưởng cầu thủ, làm hài hòa các mối quan hệ giúp Hà Nội T&T luôn là một tập thể đoàn kết.
Sau khi biết tin trợ lý cũ Chu Đình Nghiêm được giao ấn kiếm, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Hơn một lần tôi đã muốn trao quyền chỉ đạo cho Chu Đình Nghiêm. Cậu ấy là người bạn, là học trò tốt nhất của tôi. Trong bối cảnh hiện tại, tôi tin, không ai phù hợp với vai trò HLV trưởng Hà Nội T&T hơn Chu Đình Nghiêm”.

About Tam Phong

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …