HLV Graechen nói gì về việc bầu Đức xuống sân chỉ đạo HA.GL?

Trong trận hòa Đồng Nai cuối tuần trước, “bầu” Đức đã xuống hẳn sân chỉ đạo các cầu thủ. Song với chiến lược gia Graechen của HA.GL, đó không phải là điều gì quá ngạc nhiên.

Bầu Đức xuống băng huấn luyện theo dõi các cầu thủ HA.GL

Bầu Đức xuống băng huấn luyện theo dõi các cầu thủ HA.GL

“Không! Bầu Đức không hề đưa ra quan điểm gì liên quan đến chiến thuật của đội bóng. Ông ý đơn thuần chỉ là động viên tinh thần các cầu thủ”, HLV Guillaume Graechen trả lời khi được hỏi về chuyện bầu Đức xuống sân chỉ đạo các cầu thủ HA.GL ở vòng đấu trước.
Cụ thể trong trận hòa 2-2 Đồng Nai ở vòng 10 diễn ra cuối tuần trước, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HA.GL đã xuất hiện trong cabin và có nhiều hành động như để chỉ đạo các cầu thủ. Đáng nói hơn, trên băng ghế huấn luyện khi đó vẫn có sự xuất hiện của HLV Graechen. Điều này khiến nhiều người quan ngại rằng ông chủ của đội bóng phố Núi đã dần mất tin tưởng vào chiến lược gia người Pháp, nhất là khi Công Phượng và các đồng đội thi đấu không được như kỳ vọng. 
VIDEO: Văn Quyết và Công Phượng: Cuộc chiến của hai số 10

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tuy nhiên, HLV Graechen cảm thấy đây là chuyện rất bình thường. Phát biểu trước báo giới, ông nói: “Ông ấy là ông bầu của đội bóng. Bầu Đức hoàn toàn có quyền xuất hiện ở băng ghế huấn luyện. Điều quan trọng là khi ấy, bầu Đức đã động viên tinh thần cầu thủ chứ không hề tạo ra sức ép cho họ. Do vậy tôi không hề cảm thấy khó chịu”.
HLV Graechen cùng các cầu thủ HA.GL có mặt trên sân Hàng Đẫy chiều nay – Ảnh: Trí Công 
Ông thầy của HA.GL đưa thêm dẫn chứng: “Tại Pháp, chủ tịch có quyền ngồi ở ghế huấn luyện. Tất nhiên là ở đó (Pháp – PV) luôn có khu vực VIP dành cho họ. Song chuyện chủ tịch có mặt ở buổi tập, phòng thay đồ, trận đấu là điều hoàn toàn bình thường. Có những chủ tịch không thường xuyên xuất hiện tại đội nhưng HLV vẫn phải chịu sức ép rất lớn. Do vậy, việc bầu Đức xuất hiện không những khiến đội bị ảnh hưởng mà thậm chí còn tốt hơn cho chúng tôi”. 
18h00 chiều mai, thầy trò HLV Graechen sẽ đối đầu với Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy. Cả hai đội đều khát khao giành một chiến thắng để có thể thoát khỏi nhóm nguy hiểm. Hiện HA.GL đang kém đội bóng thủ đô 2 điểm trên BXH. Do vậy, một chiến thắng sẽ giúp đội bóng của bầu Đức vượt mặt Hà Nội T&T sau vòng 11 V.League. 
VIDEO: Công Phượng, Tuấn Anh cùng đồng đội làm quen sân Hàng Đẫy

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

HA.GL đã tìm được trung vệ thay thế Cosmin?

HLV Graechen cho biết, đội bóng đã tìm được 1 trung vệ khá lý tưởng. Cầu thủ này có thể hình, tinh thần tập luyện tốt, hòa nhập nhanh với cầu thủ. Ngoài ra, cầu thủ này có thể chơi được vị trí tiền vệ trụ. Bên cạnh sự bổ sung này, HA.GL trước đó cũng đã mượn thành công Bùi Tiến Dũng từ Viettel ở giai đoạn 2.
Như vậy gần như chắc chắn, ngoại binh Cosmin Goia sẽ bị thay thế. Ở trận đấu với Đồng Nai vòng đấu trước, cầu thủ này cũng không có tên trong danh sách đăng ký của HA.GL. 

About Đức Thịnh

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …