HLV Hoàng Thanh Tùng so tài GĐKT Mai Đức Chung: Quyết thắng… “sếp cũ”

“FLC Thanh Hóa vẫn giữ được thành tích tốt như hồi tôi ở đội tại mùa giải năm ngoái”, GĐKT Mai Đức Chung của B.BD nói một cách rất tự hào khi đánh giá về đối thủ trong trận đấu mang tính quyết định đến chức vô địch V.League 2015.

HLV Hoàng Thanh Tùng so tài GĐKT Mai Đức Chung (phải)

HLV Hoàng Thanh Tùng so tài GĐKT Mai Đức Chung (phải)

Cho dù cái kết không có hậu khi sớm phải rời ghế thuyền trưởng đội bóng xứ Thanh, nhưng không thể phủ nhận là vị GĐKT hiện tại của B.BD đã để lại dấu ấn lớn trong lối chơi cũng như thành tích thứ ba chung cuộc ấy.
 Xem cái cách mà FLC Thanh Hóa trình diễn ở thời điểm hiện tại, giới chuyên môn đều có chung nhận định, HLV Hoàng Thanh Tùng ít nhiều chịu ảnh hưởng của ông Mai Đức Chung. Cũng phải, bởi HLV đương nghiệm của FLC Thanh Hóa đã làm “phó tướng” cho ông Mai Đức Chung ở mùa giải năm ngoái. Và chính ông Tùng đã tiếp quản chiếc ghế mà ông Chung để lại sau khi “lái trưởng” đệ đơn từ chức trước thời điểm V-League 2014 kết thúc 3 vòng đấu. Trong bối cảnh phải “chữa cháy” cho vị trí thuyền trưởng một cách gấp rút như thế, việc một HLV trẻ tuổi mới lần đầu tiên cầm quân ở V-League như ông Tùng khó có đủ sự mạnh dạn để yêu cầu đội bóng phải chơi với một phong cách khác hẳn so với thời ông Chung nắm quyền. Đó là chưa kể đến việc, lối chơi của đội bóng xứ Thanh dưới thời ông Chung được cả V-League khen ngợi về sự hiệu quả nên khi vị HLV trẻ lên kế vị chọn cách duy trì lối chơi “hao hao” giống người tiền nhiệm là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và có hệ số an toàn cao. 
Từng chung một chiến hào nên cuộc tương ngộ vào thứ Sáu tới chắc hẳn sẽ mang đến cảm xúc đặc biệt cho hai vị thuyền trưởng của hai con tàu đang cùng lao nhanh về bến. Từng gắn bó với ông  Mai Đức Chung, nên rõ ràng, đây có thể là một lợi thế đối với tướng trẻ Hoàng Thanh Tùng. Chắc hẳn, ông Tùng đã nắm rõ những triết lý về chiến thuật, sử dụng con người của ông. Kinh nghiệm một thời làm phó tướng cho lái trưởng B.BD hiện tại ít nhiều sẽ giúp cho ông Hoàng Thanh Tùng dễ hơn (trên lý thuyết) trong việc tìm các phương án tối ưu để hóa giải nhà  ĐKVĐ nhằm hướng đến một chiến thắng.   
Rõ ràng, cuộc đối đầu giữa B.BD và FLC Thanh Hóa không chỉ là cuộc chiến mà kẻ thắng được tiến một bước quan trọng đến ngày xưng vương. Nó còn là trận đấu của những HLV từng  một thời là những cộng sự thân thiết, gắn bó với nhau dưới một mái nhà và cũng hiểu triết lý cầm quân của nhau tới “chân tơ kẽ tóc”!

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …