HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ nằm trong Top 7 V-League 2015!”

Tin ông Hoàng Văn Phúc nhận lời về dẫn dắt QNK Quảng Nam từ mùa giải 2015 đang trở nên “nóng” và khả năng sẽ kéo theo rất nhiều biến động trên thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng vị HLV này ở lần tái xuất đáng chú ý…

HLV Hoàng Văn Phúc tự tin sẽ giúp QNK Quảng Nam (áo trắng) chơi tốt ở V-League mùa tới

HLV Hoàng Văn Phúc tự tin sẽ giúp QNK Quảng Nam (áo trắng) chơi tốt ở V-League mùa tới

HỢP ĐỒNG SẼ KÝ SAU NGÀY 2-9
– Phóng viên: Xin ông xác nhận rằng đã chính thức nhận lời về dẫn dắt đội QNK Quảng Nam hay chưa?
– HLV Hoàng Văn Phúc: Vừa qua, lãnh đạo của CLB bóng đá QNK Quảng Nam đã liên lạc khá nhiều lần để mời tôi về cầm đội. Thú thật là tôi cũng khá phân vân, vì cùng thời điểm cũng có một vài CLB ngỏ lời. Nhưng rồi tôi đã nhận lời về QNK Quảng Nam, vì nhận thấy sự chân tình trong lời mời của lãnh đạo CLB và cả sự nhiệt tâm của họ trong việc chuẩn bị cho mùa giải mới.
– Vậy ông có thể cho biết hợp đồng của ông với QNK Quảng Nam có thời hạn trong bao lâu?
– Có lẽ phải đến ngày 4 hoặc 5/9 tới, khi tôi vào làm việc trực tiếp với lãnh đạo CLB, lúc ấy mới chính thức sẽ quyết định thời hạn và những điều khoản trong hợp đồng.
– Dù chưa chính thức đặt bút ký hợp đồng, nhưng có lẽ ông đã có kế hoạch chuẩn bị cho đội bóng này ở mùa giải 2015?
– Mới đây, lãnh đạo QNK Quảng Nam cho biết vừa kết thúc hoặc thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ, nên lực lượng của đội giờ chỉ còn khoảng 13-14 người. Vì vậy thời gian tới sẽ phải có những sự chuẩn bị rất lớn về lực lượng. Tôi cũng đã có một số kế hoạch cho vấn đề này và sẽ cùng lãnh đạo CLB bàn bạc cụ thể về sự chuẩn bị cho mùa giải mới.
– Nghe nói một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của QNK Quảng Nam là Đinh Thanh Trung sẽ ra đi ở mùa giải 2015?
– Theo tôi được biết, hợp đồng của Đinh Thanh Trung với QNK Quảng Nam sẽ kết thúc vào tháng 3/2015. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB hiện rất muốn Trung tái ký hợp đồng và cầu thủ này cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục cống hiến cho đội bóng xứ Quảng. Ngoài ra, lãnh đạo CLB cũng hứa với tôi rằng sẽ tăng ngân sách để mua về những cầu thủ có chất lượng, nhằm cải thiện thành tích của đội tốt hơn ở mùa giải tới.
– Vậy mục tiêu của QNK Quảng Nam ở mùa giải 2015 là gì, thưa ông?
– Bây giờ mà nói trước về vấn đề này hơi khó, nhưng ở mùa giải 2014, thành tích của QNK Quảng Nam đứng vị trí thứ 8, nên chỉ tiêu ở mùa giải 2015 chắc chắc sẽ phải vượt thành tích cũ, có nghĩa sẽ nằm trong Top 7!
KHÔNG CẢM THẤY ÁP LỰC KHI QUAY LẠI V-LEAGUE
– Sau một thời gian tạm xa bóng đá, đặc biệt là đấu trường V-League, ông có thể chia sẻ cảm giác ở lần tái xuất này?
– Sau khi rời ĐT Việt Nam, tôi đã tạm xa bóng đá để nghỉ ngơi gần 5 tháng. Giờ quay lại cảm giác rất vui. Ai cũng biết đấu trường V-League rất khắc nghiệt, nhưng bản thân tôi từng kinh qua, nên cũng quen với áp lực.
– Vậy ông nhận xét thế nào về V-League 2014?
– Tôi nghĩ, đây là một mùa giải nhiều biến động, nhưng kết quả cuối cùng đã diễn ra đúng như mong đợi. Nói thế, bởi B.Bình Dương đã có sự đầu tư rất lớn về lực lượng cùng sự bổ sung hợp lý ở giai đoạn 2, nên việc họ lên ngôi vô địch không làm mọi người bất ngờ. Chỉ hơi tiếc cho Hà Nội T&T, có lẽ do phải thi đấu nhiều mặt trận nên có cảm giác các cầu thủ của đội bóng này bị quá tải, dẫn đến hụt hơi ở những thời khắc quan trọng. Riêng QNK Quảng Nam, dù là tân binh nhưng thành tích của họ ở mùa giải đầu tiên góp mặt tại V-League như thế là tốt.
– Nhiều khả năng ở V-League 2015, các đội chỉ còn được thi đấu với 2 ngoại binh và 2 cầu thủ nhập tịch. Ý kiến của ông về vấn đề này thế nào?
– Tôi hoàn toàn ủng hộ, vì điều này sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam có thêm cơ hội thi đấu và thể hiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu chỉ được đăng ký 2 cầu thủ ngoại trước trận đấu và ra sân với 2 người ấy thì nên quy định chỉ đăng ký 2 thay vì 3 ngoại binh như dự kiến hiện nay, như thế sẽ hạn chế một khoản kinh phí đáng kể cho các CLB.
– Hiện, điều khiến ông lo lắng nhất khi tái xuất ở V-League là gì?
– Điều tôi âu lo nhất chính là lực lượng của QNK Quảng Nam hiện nay! Có lẽ trong thời gian tới tôi và lãnh đạo đội bóng sẽ phải làm việc rất nhiều về vấn đề này.
– Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Mạc Hồng Quân nhiều khả năng không đến QNK.QN
Cuối mùa giải 2014, tiền đạo Mạc Hồng Quân cơ bản đã thỏa thuận về khoác áo thi đấu cho đội bóng xứ Quảng từ mùa giải 2015, nhưng hai bên chưa chính thức ký hợp đồng. Nay khi HLV Vũ Quang Bảo đã chia tay và một số CLB khác đang chào mới với những điều khoản hấp dẫn hơn, nên nhiều khả năng Mạc Hồng Quân sẽ không chọn QNK.QN là bến đỗ.

About Quang Dũng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …