HLV Lê Thụy Hải là miếng ghép còn thiếu của FLC Thanh Hóa

Sau một thời gian dài đàm phán, FLC Thanh Hóa đã thuyết phục được HLV lão làng Lê Thụy Hải tái xuất. Hôm qua (20/1), hai bên đã tiến hành ký hợp đồng để ông Hải chính thức dẫn dắt đội bóng nhiều “sao” ở mùa giải mới.

HLV Lê Thụy Hải không lạ gì FLC Thanh Hóa khi đã có nhiều năm gắn bó với đội bóng xứ Thanh

HLV Lê Thụy Hải không lạ gì FLC Thanh Hóa khi đã có nhiều năm gắn bó với đội bóng xứ Thanh

BINH HÙNG CẦN TƯỚNG TÀI

Như chúng tôi đã thông tin, trong suốt thời gian qua, FLC Thanh Hóa hoạt động rất mạnh trên TTCN khi mua về hàng loạt cầu thủ chất lượng cao như Hoàng Thịnh, Văn Bình, Tiến Thành, Thanh Thắng và cùng với đó là hoàn tất hồ sơ xin nhập tịch Việt Nam cho trung vệ Van Bakel.

Những gương mặt mới về sẽ kết hợp với lực lượng của đội ở mùa giải trước như Đình Tùng, Văn Phong, Quốc Phương, Omar, Sỹ Cường… tạo nên một FLC Thanh Hóa hùng mạnh, đáng gờm ở mùa giải 2016. Sớm đủ binh hùng, nhưng đội bóng xứ Thanh vẫn mãi đi tìm một vị “tướng” giỏi về chuyên môn, dạn dày kinh nghiệm để dẫn dắt họ.

Thực ra, từ cách đây 4 tháng, FLC Thanh Hóa đã liên hệ với nhiều ứng viên nặng ký về dẫn dắt đội nhà, nhưng mới những lý do khác nhau, họ vẫn chưa thể đón được nhà cầm quân tầm cỡ về sân Thanh Hóa. Dù vậy, với quyết tâm có bằng được một vị “tướng” giỏi, họ đã đàm phán với HLV lão làng Lê Thụy Hải.

Ban đầu ông Hải đã từ chối về FLC Thanh Hóa bởi ông muốn chia tay sự nghiệp cầm quân. Giai đoạn giữa mùa giải 2015 vừa qua, sau khi chia tay B.BD, nhà cầm quân vừa bước sang tuổi 70 đã đưa ra quyết định nghỉ hưu để vui thú tuổi già. Nhưng sau rất nhiều cuộc đàm phán, phía FLC Thanh Hóa đã thở phào khi ông Hải đồng ý với lời mời.

Bầu Quyết – ông chủ FLC Thanh Hóa – tiết lộ: “HLV Thụy Hải dù tuổi đã cao nhưng vẫn máu bóng đá lắm. Ông ấy bị thuyết phục bởi kế hoạch phát triển bóng đá của chúng tôi và nhận thấy mình sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thoả mãn đam mê của mình nên quyết định về với xứ Thanh”.


Lê Thụy Hải (phải) là tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải là tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam khi đã 3 lần đưa B.BD đăng quang tại đấu trường V-League. Và cả mùa giải trước, những “di sản” của ông để lại ở B.BD đã được người đóng thế (cũng là cựu đồng đội trên sân) Mai Đức Chung kế thừa, đưa đội bóng này đến với chức vô địch V-League 2015. Sở hữu bảng thành tích đồ sộ như vậy nên đương nhiên ông Hải được lãnh đạo FLC Thanh Hóa đánh giá rất cao. 

LẦN THỨ 3 CÓ THÀNH CÔNG?

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên HLV Lê Thụy Hải về dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Trước đây vào các năm 2002 và 2011, nhà cầm quân này từng là “lái trưởng” của đội bóng xứ Thanh. Nhưng dấu ấn mà ông để lại không nhiều bởi lúc đó lực lượng của Thanh Hóa không mạnh nên thành tích giành được không cao.

Bây giờ, đội bóng xứ Thanh đặt rất nhiều niềm tin vào sự chèo lái của ông ở mùa giải tới. Thực tế, hiện nay FLC Thanh Hóa quy tụ rất nhiều cầu thủ chất lượng nhưng tính kết dính vẫn là dấu hỏi lớn, đó là chưa kể khi có nhiều ngôi sao đứng trong đội hình thì nhất thiết cần có vị “tướng” có đủ uy để nói họ nghe lời.

Mà về việc “trị sao” thì ông Hải đã quá nổi tiếng khi bằng cá tính mạnh của mình thì bất cứ cầu thủ nào cũng phải quy phục ông. Bằng chứng là câu nói nổi tiếng “Ở đây chỉ có tôi là ngôi sao” của ông Hải vẫn là nỗi khiếp sợ với các cầu thủ. 

Tuy nhiên, cũng vì cá tính mạnh nên đôi khi ông Hải làm mất lòng lãnh đạo và khán giả. Nói về điều này, bầu Quyết khẳng định: “Trước đây. HLV Thụy Hải từng hai lần dẫn dắt đội bóng Thanh Hóa nên ông ấy rất hiểu biết cầu thủ, môi trường nơi đây. Ai cũng đều có cá tính, những người có tài và đã đạt được nhiều thành tích thì lại càng có cá tính lớn.

Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng môi trường làm việc ở FLC rất lý tưởng cho những người có tài, có cá tính phát huy được khả năng tốt nhất của họ để đem lại thành công chung cho CLB. Chúng tôi sẽ giao toàn quyền quyết định về chuyên môn cho HLV Thụy Hải và chờ mong ông ấy sẽ làm tốt nhất công việc của mình”.

Lần thứ ba bén duyên với bóng đá xứ Thanh, HLV Thụy Hải được kỳ vọng rất nhiều trong việc đưa đội bóng đến đỉnh cao của V- League 2016.
Chức danh của ông Lê Thụy Hải là GĐKT
Do không có bằng A huấn luyện theo tiêu chuẩn AFC nên ông Hải sẽ đảm nhận vai trò GĐKT giống như chức danh mà ông đã từng nắm ở B.BD. Trong khi đó, chức danh HLV trưởng vẫn thuộc về ông Hoàng Thanh Tùng. Dù không là HLV trưởng nhưng ông Hải sẽ là người có tiếng nói quyết định về toàn bộ chuyên môn của đội nhà. 
Mặt khác, để đảm bảo sự thoải mái cho ông Hải làm việc, phía FLC Thanh Hóa không tiết lộ thời hạn hợp đồng cũng như tiền lương hàng tháng của ông.

About Quốc Huy

Check Also

HLV Hữu Thắng lý giải việc gạch tên Hồng Quân, Tấn Trường

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạch tên 5 cầu thủ trước trận đấu giữa Việt …