HLV Minh Đức lý giải về trận thua đậm của HN.T&T

HN.T&T đã nếm trải trận thua đầu tiên ở mùa trước này trước FLC Thanh Hóa với tỷ số đậm 0-3. HLV Phạm Minh Đức nói rằng, đội bóng Thủ đô thua là bởi hàng thủ đã bộc lộ nhiều điểm yếu.

HLV Minh Đức (phải) còn nhiều việc phải làm với HN.T&T. Ảnh: Minh Tuấn

HLV Minh Đức (phải) còn nhiều việc phải làm với HN.T&T. Ảnh: Minh Tuấn

* Kết quả, lịch thi đấu & BXH V.League 2016
Hơn một tuần sau khi lên nắm chiếc ghế HLV trưởng HN.T&T thay cho người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng, HLV Phạm Minh Đức đã phải đối mặt với thử thách thực sự bằng việc giáp mặt với đội bóng được đánh giá mạnh như FLC Thanh Hóa trong ngày khai mạc V.League 2016.
Ở trận đấu này, HN.T&T đã không thể phô diễn được sức mạnh của mình, thậm chí để cho đối thủ thi đấu vượt trội và giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Ngay sau trận đấu này, HLV Minh Đức chia sẻ: “Tôi không thể ngờ được HN.T&T lại thua đậm đến như vậy. Trước trận đấu này, tôi biết HN.T&T sẽ đương đầu với nhiều khó khăn và nghĩ cùng lắm chỉ thua cách biệt 1 bàn thôi nhưng không ngờ được tình hình lại diễn ra như vậy”.
Cùng với sự ngỡ ngàng về kết quả thua, HLV Minh Đức lý giải về màn trình diễn không tốt của HN.T&T bằng chia sẻ: “Hàng thủ của chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn với nhiều cầu thủ dính chấn thương, chưa thể thi đấu như Thanh Hào, Văn Biển. Trong tình thế đó, tôi phải đưa tiền vệ Victor về đá cặp trung vệ với cầu thủ trẻ Thành Chung”.
Lối đá bóng bổng của HN.T&T chưa thể phát huy hiệu quả. Ảnh: Minh Tuấn

“Hàng thủ non kinh nghiệm và nhiều người mới chưa có được sự thích nghi tốt nên đã phạm sai lầm dẫn đến bàn thua. Tôi nghĩ, điểm yếu về hàng thủ là nỗi lo thường trực với HN.T&T vào lúc này”.
Bên cạnh đó, ông Đức cũng nói rằng mình đã và đang tiếp quản “di sản” từ lối chơi chuyền nhỏ, di chuyển nhiều từ người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng nhưng để nó phát huy tác dụng và sự hiệu quả là điều không hề dễ dàng.
“FLC Thanh Hóa đá áp sát rất nhanh nên rất khó để đá phối hợp nhỏ, vì vậy chúng tôi phải đá bóng dài, bóng bổng nhiều. Tôi nghĩ các học trò đã thực hiện tốt ý đồ chơi nhưng có lẽ, khả năng dứt điểm của tiền đạo chưa sắc nên bàn thắng chưa đến với HN.T&T”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.
VIDEO: FLC Thanh Hóa 3-0 Hà Nội T&T
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Thanh Hải

Check Also

Người đóng thế ở HN.T&T nói gì khi nhậm chức HLV trưởng?

HN.T&T vừa mới quyết định đưa trợ lý Chu Đình Nghiêm lên ngồi ghế HLV …