HLV Miura khen HA.GL, đánh giá cao B.BD & FLC Thanh Hoá

Bên lề buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Toshiya Miura đã chia sẻ với báo Bóng đá suy nghĩ của mình về V.League 2015. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Nhật còn dành lời khen ngợi cho HA.GL.

HLV Miura đánh giá cao tính cạnh tranh ở V.League 2015

HLV Miura đánh giá cao tính cạnh tranh ở V.League 2015

V.League đã đi đến hồi kết, B.BD đã giành chức vô địch, FLC Thanh Hoá có nhiều tiến bộ và đôi lúc đươc đánh giá là ứng cử viên cho ngôi Vương. HLV Miura đánh giá: “B.BD là đội bóng mạnh, nhiều cầu thủ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Nội binh chất lượng, ngoại binh đẳng cấp và chơi một thứ bóng đá tấn công hiệu quả, họ vô địch là hoàn toàn xứng đáng, nhất là trong bối cảnh các đối thủ ít nhiều bị suy yếu bởi những vấn đề của mình”.
 
“FLC Thanh Hoá cũng vượt lên chính những khó khăn của mình để song hành trong một chằng đường dài ở cuộc đua vô địch. Nhiều người bảo tôi rằng FLC Thanh Hoá may mắn nhưng tôi không cho là như vậy bởi người ta có thể may trong một vài tình huống, một vài trận đấu chứ không thể may mắn trong suốt cả hơn 20 vòng đấu. Rõ ràng, họ có điểm mạnh của họ chứ không thể thành công dài như vậy chỉ bằng may mắn được”, HLV Miura nhận xét.
HLV Miura ấn tượng với HA.GL và tiếc cho HN.T&T

HA.GL cải thiện được thành tích đáng nể sau khi thay tướng, với 3 chiến thắng liên tiếp và lúc này có tới 99,99% trụ hạng. Đặc biệt, lần đầu tiên, họ giành được điểm trên sân khách mà lại là một chiến thắng trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng. HLV Miura nhận định: “HA.GL đã thay đổi rất nhiều, từ cách chơi đến nhân sự. Chiến thắng của họ trên sân của Đồng Nai rất quan trọng và bất ngờ lớn khi họ hạ được HN.T&T. HA.GL trở nên khó lường hơn rồi đấy và từ đây, các cầu thủ chắc chắn sẽ phát huy tốt hơn những ưu điểm của mình”.
 
Bất ngờ nhất của mùa giải, HLV Miura dành cho HN.T&T và S.Khánh Hòa. Ông thày người Nhật nói thêm: “Tôi cảm thấy tiếc cho HN.T&T – đội bóng sở hữu nhiều hảo thủ, lối chơi đẹp mắt, đường nét và ý tưởng chơi bóng rất rõ ràng. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn khi các trụ cột bị chấn thương hoặc rời đội bóng. Trong khi đó, bất ngờ thú vị tôi dành cho S.KH. Họ là đội bóng trẻ, không có nhiều ngôi sao nhưng đã chơi một mùa giải đáng nhớ và nhiều lúc đã nằm trong TOP 3. Những trận gần đây, tôi thấy HLV của họ sử dụng nhiều cầu thủ trẻ hơn, đó là cách chuẩn bị tốt cho mùa giải năm tới – hướng đi rất đúng đắn”.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …