HLV Ngô Quang Trường (SLNA): “Sợ mất ghế thì đừng làm HLV”

“SLNA đang có khởi đầu rất khó khăn! Hiện chúng tôi chỉ có một con đường là siết chặt tay nhau để tiến lên phía trước và cá nhân tôi thấy mình có trách nhiệm rất lớn, nhất là trong bối cảnh hiện nay”, HLV trưởng Ngô Quang Trường của đội bóng xứ Nghệ đã mở đầu một cách thẳng thắn như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Bóng đá.

CÓ NIỀM TIN LÀ CÓ TẤT CẢ!


– Phóng viên: Xin chào ông, ông muốn nói gì về việc SLNA đã 3 trận đấu mà mới có 1 điểm?

– HLV Ngô Quang Trường: Đấy là con số biết nói và con số ấy cho thấy, cả đội bóng sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều.
– Liệu có phải vấn nạn “chảy máu tài năng” là nguyên do khiến đội bóng khởi đầu không như ý không thưa ông?

– Đấy là cuộc sống bóng đá, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh! Tôi nghĩ, đừng than thở khi chuyện đã ở ngày hôm qua. Và nói thật, nói lại chuyện cũ cũng chẳng giúp đội bóng mạnh lên được. Vậy nên chúng tôi chỉ tập trung vào thời hiện tại.
– Và câu chuyện hiện tại chính là những điểm yếu do thiếu vắng những cầu thủ như Hoàng Thịnh, Quang Tình, Đình Đồng…?

– SLNA có truyền thống là “sóng sau đè sóng trước”! Tôi tin vào các cầu thủ trẻ, họ có tài năng và khát vọng để khẳng định bản thân cũng như chỗ đứng của mình. Vấn đề là cần có thêm thời gian vì họ chưa có nhiều trải nghiệm ở đấu trường V-League đầy khắc nghiệt.
– Kể từ ngày lên ngồi ghế HLV trưởng, đã bao giờ ông nghĩ rằng, mình sẽ khởi đầu khó khăn như hiện nay chưa?

– SLNA mùa nào cũng gặp khó, không khó cái này thì khó cái khác. Nhưng trong cái khó lại ló lên những hy vọng và từ HLV đến các cầu thủ sông Lam chưa bao giờ biết nhụt chí. Đấy là lý do để tôi đặt niềm tin vào tất cả thành viên đội bóng. 

“ĐỪNG LO DÙM CHO TÔI!”


– SLNA làm gì để thay đổi tình thế hiện nay, thưa ông?

– V- League chỉ mới trải qua 3 vòng đấu, nghĩa là mọi thứ chỉ mới bắt đầu. SLNA còn cả một hành trình dài phía trước. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, để tốt hơn, chúng tôi chỉ có một con đường là siết chặt tay nhau để tiến lên. 
– Niềm tin là có thể có, nhưng điều kiện về lực lượng thì khó có thể đổi thay được. Ông không lo lắng sao?

– Nên nhớ rằng, chúng tôi có những cầu thủ chất lượng đã và đang khoác áo các đội tuyển của Việt Nam. Tôi cho rằng, điểm mấu chốt chính là họ chưa tự tin, cần thêm ít thời gian nữa thì mọi chuyện sẽ khác.
– Nhưng nhân vật chính vẫn là HLV trưởng và ông có thấy bị áp lực không?

– Nói không bị và sợ áp lực thì không đúng! Nhưng nghĩ đến sự sợ hãi và không dám đương đầu với nó thì đừng theo nghề HLV, bởi đây là cái nghề ai cũng biết trước sẽ vô cùng căng thẳng, vinh quang vẫn thường đi đôi với đắng cay.
– Thường thì khi khó khăn giữa lãnh đạo và Ban huấn luyện sẽ có sự tương tác qua lại. Ở SLNA điều này có không, thưa ông?

– Tôi may mắn được Ban lãnh đạo đội bóng tin tưởng tuyệt đối nên tôi cảm thấy chẳng có gì phải băn khoăn cả! Bây giờ cứ tập trung làm chuyên môn cho tốt thôi.
– Ở V-League, mỗi khi bết bát, các đội bóng thường hay “thay tướng để đổi vận”. Giả sử, điều đó đến với ông thì sao?

– Đấy cũng là điều hết sức bình thường trong bóng đá. Tôi nghĩ, nếu mình làm chưa tốt thì người khác lên thay và giúp đội bóng tốt lên thì cũng là điều hợp lý. 
– Chiều nay gặp B.BD, SLNA có cơ hội không, thưa ông?

– B.BD là nhà ĐKVĐ của V-League, là một đội bóng lớn hiện tại của Việt Nam. Để đánh bại B.BD rất khó, nhất là khi phải chơi trên sân của họ. Nhưng nói thế không có nghĩa là chúng tôi không có cơ hội. SLNA sẽ chơi tập trung và sẽ có đấu pháp hợp lý để có kết quả tốt nhất. Tôi cũng hy vọng là các CĐV SLNA sẽ thổi lửa vào tinh thần thi đấu cho các cầu thủ xứ Nghệ trong trận đấu chiều nay!
– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng đã tìm ra “hạt nhân” cho ĐT Việt Nam

Thời gian tới trận chính thức đầu tiên không còn nhiều và HLV Hữu Thắng …