HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Hà Nội): “Chúng tôi rất cẩn trọng với ngoại binh”

Lần đầu tham dự V-League, CLB Hà Nội phải xây dựng lại lối chơi bởi họ sẽ được sử dụng hai ngoại binh. Điều này rất mới mẻ với đội bóng thủ đô bởi khi chơi ở giải hạng Nhất 2015, họ không có ngoại binh trong đội hình.

HLV Nguyễn Đức Thắng

HLV Nguyễn Đức Thắng

Phải làm lại về chính sách sử dụng ngoại binh (những mùa trước họ đã có ngoại binh) nên CLB Hà Nội rất cẩn trọng với việc chiêu mộ các chân sút ngoại nhằm tránh việc mua phải “hàng” kém chất lượng. Hiện nay, CLB Hà Nội tính toán đến việc sẽ chiêu mộ 1 trung vệ và 1 tiền đạo ngoại nhằm có sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Tuy nhiên, trong trường hợp có được cặp trung vệ nội tốt thì nhiều khả năng họ sẽ dùng cả hai suất ngoại binh cho hàng công. 
Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Hà Nội đã đón rất nhiều cầu thủ ngoại đến thử việc nhưng vẫn chưa ký hợp đồng với bất kỳ ai. Lý do là BHL muốn theo dõi thêm về trình độ chuyên môn, sức khỏe cũng như sự phù hợp của họ với lối chơi chung của toàn đội. HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Ngoại binh đến thử việc tại CLB Hà Nội nhiều nhưng chưa có gương mặt nào thực sự nổi bật. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm nghiệm năng lực của họ, thậm chí sẽ đón thêm người nữa đến thử việc. Sắp tới, CLB Hà Nội sẽ tham dự một số giải tập huấn để kiểm định năng lực của ngoại binh. Nói chung, việc tuyển ngoại binh rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến thành tích chung của đội. Cần phải làm cẩn thận”.
HLV Đức Thắng nhắm trò cưng của ông Miura
Một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm rất lớn của HLV Toshiya Miura trong hơn 1 năm qua là Nguyễn Văn Dũng. Hậu vệ trẻ này từng lên tập trung ở đội U23 Việt Nam nhưng sớm phải nói lời chia tay vì chấn thương. Dù Văn Dũng đã được cho về đội bóng chủ quản nhưng ông Miura vẫn cắt cử bác sỹ của U23 Việt Nam đưa phác đồ và giám sát việc điều trị chấn thương. 
Hiện tại, Văn Dũng vẫn có mặt ở đội U23 Việt Nam dù năm qua, anh không có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo Hà Nội T&T. Được biết, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã có những buổi tiếp xúc để bàn về việc chuyển nhượng Văn Dũng. Tại Hà Nội T&T, dù được đánh giá cao về chuyên môn nhưng hậu vệ trẻ này khó qua mặt được những cầu thủ đã thành danh để giành vị trí chính thức. Vì thế, việc anh gia nhập CLB Hà Nội có thể mang đến cơ hội thể hiện và trui rèn bản lĩnh. 

Nếu không có gì thay đổi, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại U23 Việt Nam, Văn Dũng sẽ trở thành một trong những bản hợp đồng đáng kể nhất của CLB Hà Nội trong mùa chuyển nhượng này.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …