HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HA.GL): 'Chúng tôi đã sẵn sàng quyết đấu với Đồng Nai'

Ngay ở trận ra mắt và cũng là lần đầu tiên cầm quân tại V-League, ông Nguyễn Quốc Tuấn đã dẫn dắt HA.GL vượt qua đối thủ nặng ký SLNA với tỷ số 3-1. PV báo Bóng đá đã có cuộc trao đổi với “thuyền trưởng” này ngay sau trận đấu.

HLV Quốc Tuấn

HLV Quốc Tuấn

– Phóng viên: Xin chúc mừng HA.GL và cá nhân ông! Cảm giác của ông như thế nào khi đã có màn ra mắt đầy ấn tượng?

– HLV Quốc Tuấn: Tôi không thể diễn tả được cảm giác lúc này. Lần đầu tiên cầm quân ở giải chuyên nghiệp, đội bóng lại rơi vào tình thế rất khó khăn, nhưng chúng tôi đã vượt qua bằng trận đấu đầy nỗ lực. Điều đó thật tuyệt vời.
– Đội bóng của ông đã thắng, vậy đâu là dấu ấn lớn nhất trong trận đấu này?
– Theo tôi đó tinh thần quyết tâm, quật cường của các cầu thủ và đặc biệt là toàn đội đã tuân thủ đấu pháp triệt để.
– Đó có phải là sự đổi thay lớn nhất của đội dưới thời của ông so với trước đây?
– Tôi nghĩ, đội bóng hiện tại chẳng thay đổi nhiều, mà nó phát triển và kế thừa trên nền tảng mà HLV Guillaume Graechen đã xây dựng trướ đây và để lại. Trong trận đấu với SLNA, HA.GL vẫn chơi ban bật bóng ngắn, đưa bóng ra hai biên trước khi tiếp cận cầu môn ở trung lộ. Nhưng tinh thần của các cầu thủ tốt hơn, họ chơi bóng tự tin hơn. Chiến thắng này bắt đầu từ đó.
– Chắc chắn, chúng ta phải nhắc tới những cựu binh trong trận đấu với SLNA, đó là Văn Long, Út Cường, Hoàng Thiên và Trần Vũ. Ông nhận xét gì về những cầu thủ này?
– Thực ra, đây là những cầu thủ từng đá chính rất nhiều ở mùa giải năm ngoái nhưng đến năm nay thì ít được ra sân. Cá nhân tôi cho rằng, đây là những cầu thủ có kinh nghiệm và họ là chỗ dựa cho những cầu thủ trẻ. Trong trận đấu với SLNA, những cầu thủ này đã chơi đầy nỗ lực và thể hiện đúng như tôi đã kỳ vọng.
– Vậy thì niềm tin cho các cầu thủ trẻ ở 4 vòng đấu còn lại của V-League là bao nhiêu, thưa ông?
– HA.GL không có cầu thủ ngồi ngoài. Tất cả đều là một phần của đội bóng và có mục tiêu chung là giúp đội bóng trụ hạng. Tôi tin tất cả các cầu thủ, cũng giống như chuyện tôi giao cho Công Phượng thực hiện quả phạt đền dẫn đến bàn thắng gỡ hòa. Tôi tin ở Phượng và những cầu thủ khác, họ có thể làm được mọi thứ nếu được tin tưởng.
– Hãy nói về trận đấu có tính chất sống còn với Đồng Nai ở vòng 23. Theo ông, cơ hội của HA.GL như thế nào?
– Sau trận thắng SLNA, tinh thần các cầu thủ rất hưng phấn và tôi tin đến trận đấu đó, tinh thần của họ còn hưng phấn hơn. Có thể nói, chúng tôi đã sẵn sàng cho trận quyết đấu với Đồng Nai ngay từ bây giờ!
– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!
“Bóng đá là thế…”
“Chúng tôi đã mở tỷ số và có những cơ hội để giải quyết dứt điểm trận đấu nhưng không thể tận dụng được. Các cầu thủ của tôi đã mắc một số sai lầm dẫn đến những bàn thắng chóng vánh của HA.GL. Nhưng bóng đá là thế…”, HLV Ngô Quang Trường của đội khách đã phát biểu như vậy sau trận.

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …