HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “Không có chuyện HA.GL tiêu cực”

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL khẳng định những kết quả đạt được thời gian qua là nhờ nỗ lực và tinh thần thi đấu hết mình của các cầu thủ, chứ không hề có sự tiêu cực trong chiến thắng của đội bóng.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định HA.GL không tiêu cực - Ảnh: Quốc An

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định HA.GL không tiêu cực – Ảnh: Quốc An

Sau khi thay chiến lược gia Guillaume Graechen ở cương vị huấn luyện viên trưởng HA.GL, ông Nguyễn Quốc Tuấn đã giúp đội bóng này giành tới 3 chiến thắng liên tiếp cùng 1 trận hòa. Với 10/12 điểm tối đa có được sau 4 vòng đấu, HA.GL từ vị trí chót BXH đã trỗi dậy mạnh mẽ và trụ hạng thành công trước khi V.League hạ màn. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng đã có tiêu cực xoay quanh những trận đấu gần đây của HA.GL và nhờ vậy đội bóng phố Núi mới có thể trụ hạng.
Phóng viên BongdaPlus đã có cuộc trao đổi với HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL liên quan đến những vấn đề trên.
PV: Thưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn, kể từ khi lên nắm quyền HLV trưởng HA.GL, ông đã giúp đội bóng giành tới 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Nhờ đó đội bóng có thể trụ hạng thành công. Vậy ông đã có bí quyết nào để vực dậy HA.GL?
HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Điều tuyệt vời nhất là tôi đã vực dậy được tinh thần cho toàn thể đội bóng. Bởi cách đây 4 vòng đấu, HA.GL đang ở chót BXH. Lúc bấy giờ tinh thần và tâm lý thi đấu của các em cũng bị ảnh hưởng nhiều. Thứ hai, tôi cố gắng vận dụng hết sức mạnh của tập thể và cố gắng đưa mọi người về cùng một chí hướng, làm sao phấn đấu cao nhất cho mục tiêu trụ hạng.
So với thời HLV Guillaume Graechen, HA.GL đã có sự thay đổi diện mạo tích cực, ít nhất là trên phương diện kết quả. Vật ông đã có những sự thay đổi thế nào cho đội bóng, trên cả phương diện chuyên môn, cách dùng người? 
Thực ra tôi cũng dựa trên nền tảng đội bóng vốn có sẵn từ thời HLV Graechen. Thời gian tôi làm HLV trưởng là tương đối ngắn. Do vậy tôi chỉ điều chỉnh một số vấn đề của đội như giờ giấc sinh hoạt, thay đổi nhân sự tùy vào từng trận đấu. Ngoài ra, tôi cũng củng cố lại hệ thống phòng ngự và bổ sung thêm các phương án tấn công sao cho phù hợp.
HA.GL đã hồi sinh dưới bàn tay của HLV Nguyễn Quốc Tuấn (trái) – Ảnh: Mình Trần 

Cụ thể, cách tập luyện của HA.GL thay đổi như thế nào?
Ngay sau ngày thi đấu, tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ của mình tập luyện nhằm chuẩn bị cho tuần thi đấu mới. Với các cầu thủ đã thi đấu trước đó thì tôi để họ hồi phục thể lực trước tiên. Còn với nhóm cầu thủ không thi đấu thì sẽ tập luyện ở một khối lượng lớn hơn một chút. Qua đó nhằm duy trì sự đồng đều cho toàn đội. 
Nhắc lại câu chuyện thay thế HLV Guillaume Graechen, ông có cảm thấy bất ngờ không khi mình là người được chọn? Ngay sau khi ngồi vào ghế HLV trưởng, ông đã chuẩn bị những gì?
Thú thực là tôi không quá bất ngờ. Sau khi nhận nhiệm vụ, tôi đã vận dụng hết khả năng của mình để vực dậy tinh thần các em trong thời điểm khó khăn. Tôi quán triệt tư tưởng, phân tích cho các học trò hiểu được thế nào là bóng đá chuyên nghiệp, thế nào là cầu thủ chuyên nghiệp. Từ thời điểm đó, các cầu thủ cố gắng nhiều hơn và thi đấu nỗ lực hơn.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã vực dậy tinh thần cho các học trò – Ảnh: Minh Trần 

Có một số ý kiến cho rằng những kết quả vừa qua của HA.GL phảng phất sự tiêu cực. Quan điểm của ông thế nào về vấn đề này?
Việc dư luận nghĩ thế nào thì thật sự không thể cấm đoán được. Nhưng với tôi, những người suy nghĩ như trên thì thực sự quá tiêu cực. Tại sao chúng ta lại không thể công nhận sự nỗ lực của các một tập thể đội bóng? Tại sao mình không thể công nhận các cầu thủ đã chơi tiến bộ lên mà lại nghĩ một cách quá tiêu cực như vậy? Không có chuyện HA.GL tiêu cực. Ngược lại theo tôi nghĩ thì chính những suy nghĩ trên mới là tiêu cực, ảnh hưởng không nhỏ đến bóng đá. 
HA.GL đã trụ hạng thành công. Vậy với cá nhân ông, ông đã chuẩn bị gì cho tương lai của mình hay kế hoạch cho đội bóng mùa sau?
Hiện giờ tôi chưa thể nói trước điều gì. Phải sau khi mùa giải kết thúc, tức là sau trận đấu với Sanna Khánh Hòa thì đội bóng mới nghĩ đến kế hoạch cho mùa sau. 
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn. 

VIDEO: 1 tháng kỳ diệu giúp HA.GL trụ hạng V.League 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …