HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Linh hồn của HA.GL

Liên hoan rất lớn trong buổi tối qua, các cầu thủ HA.GL đều đi đến đồng thuận rằng HLV Nguyễn Quốc Tuấn chính là hạt nhân quan trọng, giúp đội bóng thành công. Còn lãnh đạo CLB coi ông là công thần số 1.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thể sẽ là HLV của HA.GL mùa tới.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thể sẽ là HLV của HA.GL mùa tới.

NGƯỜI THÀY DŨNG CẢM – HỌC TRÒ QUẢ CẢM

 “Nếu không phải là người của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, không phải là người Gia Lai và không phải đã khoác áo đội bóng từ bao năm nay, tôi sẽ không ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng khi Gia Lai đang trong cơn thập tử nhất sinh”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tâm sự như vậy sau khi bầu Đức giao cho chiếc ghế lái trưởng của con tàu HA.GL đang chòng chành, sắp đắm. Kể từ khi lên làm HLV trưởng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói chuyện nhiều với học trò, khơi gợi tinh thần chiến đấu, mang lại sự tự tin. Ông đặt ra mục tiêu lớn nhưng hoàn toàn không hề gây áp lực lên các học trò.
 
Phải nói rằng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn là người dũng cảm bởi chẳng có ai lại nhận nhiệm vụ mà ngay cả bản thân mình cũng nghĩ rằng cơ hội thành công không quá 10%. Nhưng trong cái khó, ló cái khôn bởi HLV Nguyễn Quốc Tuấn có món nợ ân tình với bầu Đức và hành động theo tình cảm. Như một hệ quả tất yếu, tất cả các học trò đều nhìn vào và lấy người thầy của mình để làm gương. HLV Nguyễn Quốc Tuấn chiến đấu vì mình, vì đội bóng, vì ông chủ và vì cả niềm tự hào của bóng đá địa phương cũng như NHM cả nước dành cho mình. Các học trò của ông cũng thế.
 
HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Có 3 yếu tố mang lại thành công cho HA.GL là sự điều chỉnh đôi chút về con người, may mắn và sức mạnh tinh thần. Ở một đấu trường khốc liệt như V.League, đừng mong điều kỳ diệu bởi phép màu không tìm đến người ngồi không, lười lao động. Từng thành viên trong đội đã lao động hết mình, đến 200% sức mạnh để giành quyền hy vọng vào may mắn. Chúng tôi sống sót là vì chính khát vọng vươn lên, khát vọng trụ hạng và khát vọng chứng tỏ khả năng của mình. Nếu không có sự quả cảm của các cầu thủ, chúng tôi sẽ không làm được điều này”.
 

CUỘC CẢI TỔ TOÀN DIỆN MANG TÊN NGUYỄN QUỐC TUẤN


 
Nếu chỉ có sự dũng cảm, HA.GL không thể trụ hạng thành công bởi sự trở lại một cách ngoạn mục của đội bóng phố Núi có dấu ấn đậm nét của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, đặc biệt ở những điều chỉnh tuyệt vời. Thấy quân nhà mình non, yếu và đang có dấu hiệu mất niềm tin, ông bổ sung sự lỳ lợm, kinh nghiệm của các cựu binh. Những Trần Vũ, Văn Long, Út Cường được thi đấu thường xuyên hơn, băng thủ quân được đeo lên tay của Hoàng Thiên – cầu thủ chơi hay nhất dưới triều đại của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Trong 3 chiến thắng liên tiếp của HA.GL, Hoàng Thiên ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 trong trận gặp SLNA, ấn định chiến thắng 3-2 trước HN.T&T và thực hiện đường chuyền để Văn Toàn ghi bàn trước khi đánh bại Đồng Nai trên sân khách.
 
Thành công lớn của HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn nằm ở chỗ, ông giúp các cầu thủ trẻ trở lại với phong độ đỉnh cao của mình. Đơn cử như Tuấn Anh, đã lâu lắm rồi, người hâm mộ mới lại được thấy màn trình diễn tuyệt vời đến thế. Không chỉ kiểm soát bóng tốt, hỗ trợ đồng đội trong vai trò một tiền vệ kiến thiết, nhạc trưởng người Thái Bình còn chơi hay ở vai trò mới – trung vệ. Văn Toàn tịt ngòi suốt 22 trận dưới triệu đại của HLV Graechen nhưng ghi liền 2 bàn trong 2 trận liên tiếp vào lưới Đồng Nai và HN.T&T. Công Phượng cũng ghi bàn trở lại sau 11 trận tịt ngòi và đóng góp 1 bàn cùng 2 đường chuyền thành bàn trong 3 trận.
 
Tinh thần hưng phấn và quyết tâm; nền tảng thể lực sung mãn và bền bỉ, chiến lược dùng người sáng tạo và đột biến, HA.GL đã thể hiện điều đó trong 4 trận đấu vừa qua để trụ hạng thành công. Tất cả đều góp công lớn vào chiến tích tuyệt vời ấy nhưng công đầu phải thuộc về HLV Nguyễn Quốc Tuấn. 

About Huy Hoàng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …