HLV Phan Thanh Hùng gia nhập Than.QN (Kỳ 1): Giọt nước mắt lúc nửa đêm

HLV Phan Thanh Hùng vừa ký hợp đồng để trở thành GĐKT của Than.QN. Trước khi có ngã rẽ mới ở đội bóng đất Mỏ, nhà cầm quân người Đà Nẵng đã phải đấu tranh tư tưởng dữ dội bởi ông vừa chia tay HN.T&T.

HLV Phan Thanh Hùng vừa chia tay HN.T&T

HLV Phan Thanh Hùng vừa chia tay HN.T&T

Để có góc nhìn rộng hơn và để NHM hiểu rõ những bí mật đằng sau cái “bắt tay” của ông Hùng với Than.QN, chúng tôi xin giới thiệu loạt bài về “cuộc tình” đã vượt qua nhiều thử thách này.

HỌC TRÒ CŨ ỦNG HỘ

Có một điều khá thú vị và ngạc nhiên khi HLV Phan Thanh Hùng nói lời chia tay HN.T&T sau Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua. Rất nhiều học trò của ông Hùng đã thẳng thắn nói rằng, quyết định xin nghỉ của nhà cầm quân này ở đội bóng Thủ đô là hợp lý, thậm chí còn hơi muộn. 
Tiền vệ Sỹ Cường chia sẻ trên trang cá nhân: “Hơi muộn…, nhưng là tin vui đầu năm mới!”. Trong khi đó, học trò cũ Quốc Long dành cho ông Hùng những lời từ đáy lòng: “Tôi không định chia sẻ lên đây để nhận lại những hoài nghi, thiệt thòi, nhưng tôi vẫn quyết định viết. Viết để dành cho ông và cũng để thay một số anh em muốn nói mà không thể chia sẻ cảm xúc thật. 
Người thầy mà số đông đều tôn trọng cũng như nhận được quá nhiều từ phía ông. Những gì ông làm và xây dựng cho đến nay không còn gì để nói nữa, tất cả đều được thừa nhận. Ông đem lại tình cảm, đem lại cơ hội thay đổi cuộc sống cho nhiều người”. 
HLV Phan Thanh Hùng xem chiếc xe Mazda mua được nhờ khoản thưởng 
của bầu Hiển như là kỷ vật lớn

Sỹ Cường và Quốc Long đã không còn là cầu thủ của HN.T&T, nhưng để họ có được thành công trong sự nghiệp quần đùi áo số như hôm nay, HLV Phan Thanh Hùng đã uốn nắn họ từng ly, từng tí. Và khi nghe tin ông Hùng nghỉ việc ở HN.T&T, họ đã không ngần ngại chia sẻ với người thầy. Thế nên, sau khi đọc những dòng tâm sự của học trò trên trang cá nhân, ông Hùng đã không thể kìm được nước mắt. 
Chưa hết, sau buổi tối dùng bữa chia tay với lãnh đội cũng như các thành viên BHL của HN.T&T, ông Phan Thanh Hùng rơi vào trạng thái buồn bã như vừa dứt bỏ điều gì đó thiêng liêng. Nhà cầm quân người Đà Nẵng chia sẻ: “Năm 2012, tôi chia tay ĐT Việt Nam nhưng lúc đó không thể buồn bằng việc rời HN.T&T! Có lẽ quyết định rời xa đội bóng Thủ đô là điều khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

MÓN NỢ ÂN TÌNH VỚI BẦU HIỂN

Không phải bỗng nhiên mà ngay sau khi nói lời chia tay HN.T&T, HLV Phan Thanh Hùng đã khóc cả đêm. Ông hụt hẫng vô cùng và tâm can bị giằng xé. “Khi tôi mới dẫn dắt HN.T&T, do chưa có vị thế nên bầu Hiển đã đứng ra giúp đỡ, tạo chỗ đứng cho tôi. Suốt những năm qua, ông ấy như người bạn thân thiết, luôn đứng cạnh ủng hộ tôi. 
“Tôi có thành công như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ rất lớn của bầu Hiển. Thế nên để nói lời chia tay thật khó. Thú thực, ý định rời HN.T&T đã có từ năm 2015, nhưng tôi vẫn sát cánh cùng đội vì món nợ ân tình với bầu Hiển”, ông Hùng kể. 
HLV Phan Thanh Hùng từng được bầu Hiển rất tin tưởng

Thực tế, khi không còn dẫn dắt SHB.ĐN (giữa năm 2008), ông Hùng chưa có việc làm nhưng đã được bầu Hiển đưa ra Thủ đô để làm HLV trưởng của HN.T&T. Và từ đó đến nay, ông bầu đầy tâm huyết với bóng đá này đã giúp đỡ HLV Phan Thanh Hùng rất nhiều, từ vị thế ở HN.T&T cho đến những phần thưởng sau những lần nhà cầm quân này đưa đội bóng Thủ đô lên đỉnh V-League. 
Chiếc xe ôtô Mazda mà ông Hùng mua cũng từ khoản tiền thưởng của bầu Hiển. Đến nay, HLV Phan Thanh Hùng xem chiếc xe đó như là kỷ vật giá trị lớn về tinh thần. 
Mang trong lòng ân tình với bầu Hiển nên suốt thời gian qua, ông Hùng luôn rơi vào trạng thái dằn vặt. Nhưng suy đi tính lại, vị HLV tài năng này vẫn đưa ra quyết định chia tay HN.T&T. Nhưng để đến với Than.QN, HLV Phan Thanh Hùng cũng phải trải qua cuộc đấu tranh tư tưởng dữ dội và ông chỉ đồng ý cách đây đúng… 2 ngày.
“Anh Hùng rời đội, tôi rụng rời chân tay”
Đó là chia sẻ từ đáy lòng của trợ lý Văn Sỹ Sơn (HN.T&T) sau khi biết tin ông Phan Thanh Hùng rời chiếc ghế HLV trưởng đội bóng Thủ đô. Các trợ lý Văn Sỹ Sơn và Chu Đình Nghiêm đều xem HLV Phan Thanh Hùng là người anh, là thần tượng ở góc độ chuyên môn. Thế nên, họ nói rằng không dám nhận lời nếu được mời thay ông và coi đó như sự ghi nhận, tôn trọng tối đa những đóng góp của HLV người Đà Nẵng trong những năm gắn bó với HN.T&T.

Tượng đài ở HN.T&T
Trong gần 6 năm (từ cuối năm 2009 đến tháng 2/2016) dẫn dắt HN.T&T, HLV Phan Thanh Hùng đã giúp đội bóng Thủ đô giành vô số những danh hiệu và vươn lên trở thành một thế lực thực sự của bóng đá Việt Nam.

THÀNH TÍCH CỦA HN.T&T DƯỚI THỜI HLV PHAN THANH HÙNG
Năm 2010:  Vô địch V-League, 
Siêu Cúp QG
Năm 2011:  Á quân V-League
Năm 2012:  Á quân V-League
Năm 2013:  Vô địch V-League
Năm 2014:  Á quân V-League
Năm 2015:  Á quân V-League

BÀI TIẾP THEO: Ngã rẽ ở đất Mỏ

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …